Cách lên thực đơn tăng cân cấp tốc cho trẻ 4 tuổi

0

 

Khi trẻ bước sang giai đoạn mới, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng khác, do đó mẹ cần lưu ý bổ sung cho trẻ một cách đầy đủ nhất. Vậy thực đơn tăng cân cấp tốc cho trẻ 4 tuổi cần bổ sung những gì? các mẹ hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé.

Trẻ lên 4 tuổi có những thay đổi gì?

Đó là nỗi băn khoăn lớn của vô vàn cha mẹ. Trước khi khám phá thực đơn tăng cân cấp tốc cho trẻ 4 tuổi,  các mẹ cần phải theo dõi sự thay đổi kỳ diệu của cơ thể bé Khi lên 4.

 

 

Theo như phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ lên 4 tuổi cơ thể bé sẽ phát triển đều cả về cân nặng lẫn chiều cao. Trong vòng 1 tháng trẻ có thể sẽ cao 0,5 – 1cm /tháng, tăng 200gr/ tháng. Chỉ số trung bình về cân nặng  ở giai đoạn này là 20 kg, cao 109 cm.

Sự thay đổi về hình dáng bên ngoài cũng kéo theo sự thay đổi về trí tuệ. Đặc biệt là não bộ của trẻ ở độ tuổi này cũng phát triển đến 80%. Tỉ lệ này tiếp tục được nâng lên 85% khi trẻ bước sang giai đoạn tuôi mới. Cũng kết quả phân tích cho biết, giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh là khi trẻ lên 4 tuổi.

 

 

Bên cạnh cân nặng, trí tuệ thì tính tình của trẻ cũng có sự thay đổi. Trẻ bắt đầu biết làm bạn với nhiều thứ bên ngoài hơn. Trẻ Sẽ nhận thức tốt hơn về mọi điều xảy ra xung quanh mình. Một sự thay đổi lớn nhất các  mẹ không ngờ tới đó là trẻ không còn thường xuyên quấy khóc. Do đó, việc lên thực đơn cấp tốc cho bé các mẹ cũng cần phải lưu ý.

Thực đơn tăng cân cấp tốc cho trẻ 4 tuổi

Trẻ bắt đầu có những sở thích riêng về món ăn cho mình. Ở giai đoạn này trẻ thường cả thèm, chóng chán với thức ăn. Nếu con đang có biểu hiện này thì các mẹ đừng vội nhồi nhét bé. Ngược lại, hãy nghĩ ngay đến việc thiết lập một chế độ ăn hợp lý, đủ dưỡng chất và đặc biệt theo sở thích của bé. Một điều cần tuyệt đối bảo đảm trong xuyên suốt lộ trình tăng cân của trẻ 4 tuổi là trong thực đơn tăng cân cấp tốc phải đủ chất và giàu dinh dưỡng.

Thực đơn cho bé cần đảm bảo đầy đủ các chất: vitamin A, sắt, selen, choline… trong thực đơn của trẻ, do đó mẹ thiết lập một chế độ ăn cho trẻ một cách khoa học.Chú ý bổ sung đầy đủ 3 bữa chính, 1 bữa phụ. Trong bữa chính không thể vắng mặt các nhóm dinh dưỡng và thực phẩm giàu chất béo, chất đạm: trứng, bơ, cá hồi, thịt bò. Bữa ăn phụ gồm hoa quả, sữa…. không chỉ giúp bé ăn ngon, hấp thụ tốt mà còn ngăn ngừa các vi khuẩn  gây bệnh cho bé.

Vậy làm sao để lên thực đơn tăng cân cấp tốc cho bé 4 tuổi? để hiểu biết thêm, các mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng để biết cách bổ sung tốt nhất. Bên cạnh đó, khi con lên 4 tuổi hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động chạy nhảy để có cơ thể khỏe mạnh và hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

Leave A Reply