Đôi điều cần biết về mật ong hoa nhãn

0

Các chú ong thợ chăm chỉ thu lượm từ rất nhiều các loại hoa khác nhau để làm ra những giọt mật ong ngọt ngào, thơm ngon. Vùng Nam bộ nổi tiếng với mật hoa tràm, mật ong hoa cà phê, và các loại mật ong rừng còn vùng Bắc bộ lại nổi tiếng với mật hoa nhãn, hoa vải… Mỗi loại mật đều có công dụng riêng nhưng có lẽ mật ong hoa nhãn được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn cả.

mật ong hoa nhãn

Công dụng của mật ong hoa nhãn là rất tốt với sức khoẻ

Do đó, cứ mỗi mùa hoa nhãn là người ta lại tìm cách tận dụng những chú ong chăm chỉ về vùng hoa nhãn để thu về những giọt mật ong thơm ngon. Thành phần của mật ong hoa nhãn cũng tương tự như các loại mật ong khác có tính bình, vị ngọt, sánh mịn là một vị thuốc quý giúp tẩm bổ và điều trị bệnh.

1. Đôi điều nên biết về mật ong hoa nhãn.

Mật ong thu được từ những vùng chuyên trồng nhãn nổi tiếng như Hưng Yên thường có hương vị đặc trưng, thành phần của mật ong chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khoẻ như A, B1, B2, C, E, K.. và các tiền tố như acid folic…

Việc sử dụng mật ong hoa nhãn giúp tạo cảm giác ăn ngon miệng, có giấc ngủ sâu và làn da tươi sang, hồng hào. Mỗi sáng bạn chỉ cần hoà 2 thìa mật ong cùng chút nước ấm và lát chanh tươi để uống trước bữa sang 15 phút là tốt nhất.

Với người bị chứng mất ngủ chỉ cần dùng 2 thìa mật ong hoa nhãn hoà chung với cốc sữa để uống trước khi ngủ sẽ giúp dễ ngủ, tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

mật ong

Ngoài ra mật ong hoa nhãn còn có nhiều công dụng hiệu quả khác như chữa ho, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn, tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh hay kết hợp chung với bột nghệ để chữa bệnh đau dạ dày, tá chàng.

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và các chứng bệnh khác nhau mà điều chỉnh liều lượng mật ong hoa nhãn sao cho phù hợp đê mang đến hiệu quả cao nhất.

Với những công dụng đặc biệt của mình có lẽ mật ong hoa nhãn nên có trong tủ thuốc của mỗi gia đình người Việt. Vừa giúp chữa bệnh vừa có thể bồi bổ cơ thể khi kết hợp với các nguyên liệu khác, vậy bạn còn chần chừ gì nữa khi không mua ngay cho gia đình mình một hũ mật ong hoa nhãn ?

Leave A Reply