Thành công của đội tuyển Futsal Việt Nam đạt được trong VCK World Cup 2016

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã kết thúc một cuộc hành trình ở VCK World Cup sau thất bại trước đội tuyển Nga. Nhưng thầy trò HLV Bruno Formoso và các cầu thủ đã ghi những dấu ấn sâu đậm ngay trong lần đầu tiên tham được dự đấu trường thế giới.

thanh-cong-cua-doi-tuyen-futsal-viet-nam-trong-vck-world-cup-2016-1

1. Chiến thắng ngay trận đầu tiên ở World Cup

Với tư cách là đội tuyển mới ở VCK Futsal World Cup, Futsal Việt Nam được đánh giá thấp nhất trong số các đội bóng đến Colombia. Nhưng HLV Bruno Formoso và các học trò của mình đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại Guatemala với tỉ số 4-2 – đối thủ xếp hạng trên mình 18 bậc một cách thuyết phục. Chiến thắng ngay trận đấu đầu tiên ở VCK World Cup của đội tuyển Futsal Việt Nam đã tạo ra một ấn tượng thực sự, không chỉ với người hâm mộ Việt Nam mà l với cả làng futsal trên thế giới.

2. Lọt vào vòng 1/8 Futsal World Cup

Không chỉ dừng lại ở chiến thắng trước Guatemala. Trận đấu trước Italia đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam lọt vào nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Lần đầu tham dự đấu trường thế giới nhưng với sự nỗ lực hết sức đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất. Dù thua Nga ở trận tranh vé vào vòng tứ kết nhưng những gì mà thầy và trò HLV Bruno Formoso đã làm được ở Colombia quá mức kỳ vọng của người hâm mộ.

thanh-cong-cua-doi-tuyen-futsal-viet-nam-trong-vck-world-cup-2016-2

3. Minh Trí đi vào lịch sử

Trận thắng trước Guatemala ghi dấu ấn đậm nét của cầu thủ Nguyễn Minh Trí. Ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng vầu thủ người long An đã cho đàn anh thấy được bản lĩnh của mình. Cú hat-trick làm tung lưới đội bóng đến từ Bắc Trung Mỹ và Caribê đã mang về 3 điểm quý giá cho đội nhà, còn giúp Minh Trí đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam lập hat-trick ở đấu trường quốc tế và ghi bàn ở Futsal World Cup.

4. Học cách phòng ngự

Tranh đấu trước những đối thủ vượt trội cả về chuyên môn lẫn đẳng cấp, đội tuyển Futsal Việt Nam phải học cách phòng ngự chắc chắn. Những trận đấu với cấp độ khó tăng dần từ Guatemala, Paraguay, Italia rồi đến Nga, các cầu thủ Futsal Việt Nam đã thực sự đã rèn luyện tốt hơn ở khả năng chịu sức ép, ngăn cản những tình huống một đấu một hay chống phản công…

thanh-cong-cua-doi-tuyen-futsal-viet-nam-trong-vck-world-cup-2016-3

5. Đội bóng trẻ nhất ở VCK World Cup 2016

Các cầu thủ trẻ với tuổi đời trung bình chỉ 25,5, đội tuyển Futsal Việt Nam là đội bóng trẻ nhất tham gia ở VCK Futsal World Cup 2016. Những cầu thủ mới ở tuổi đôi mươi như Minh Trí, Thái Huy, Danh Phát hay Quốc Nam cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm khi tham gia đối đầu với các ngôi sao thế giới. Quan trọng hơn, Futsal Việt Nam đã ghi lại những dấu ấn và là một thế hệ tương lai tươi sáng trong nước và cả quốc tế.