2 địa chỉ Thai Siam hấp dẫn nhất tại Hà Nội

Những năm gần đây, nhiều món ẩm thực và các quán ăn Thái Lan có mặt ở Việt Nam ngày càng nhiều và đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Trong đó nổi bật đó là thương hiệu Thai Siam với 2 cơ sở là Lò Đúc và Nguyễn Trãi.

2-dia-chi-thai-siam-hap-dan-nhat-tai-ha-noi-1

Thai Siam Lò Đúc

Nằm ở số 20, phố Lò Đúc, quận Hoàn Kiếm, vốn nằm ở con phố tấp nập, quán lại có diện tích khá nhỏ và cùng với chiếc biển quảng cáo không nổi bật. Cho nên bạn phải khá chú ý để có thể tìm theo số nhà tránh bị đi qua mất.

2-dia-chi-thai-siam-hap-dan-nhat-tai-ha-noi-2

Quán nổi bật nhất với các loại kem Thái, menu đa dạng và phong phú giúp cho các bạn thỏa sức lựa chọn. Trong đó món kem xôi dừa là được ưa thích nhất. Không cho vào ly giống như các loại kem khác, kem xôi dừa được để trong một nửa trái dừa tươi. Thành phần chính gồm có xôi và kem. Xôi nếp ngon ăn vừa dẻo lại vừa thơm, chan lên cùng với một chút nước cốt dừa vừa đủ, kem dừa do quán tự làm cho nên độ ngọt, ngậy hay độ thơm rất vừa; topping có thể ăn kèm với ngô mỹ, dừa sấy hay đậu phộng.

Ngoài ra còn có kem trà xanh và sầu riêng cũng rất được ưa chuộng. Không chỉ nổi tiếng với các loại kem mà quán còn thu hút khách bởi các món xôi đậm chất Thái Lan như xôi xoài hay xôi mít. Mới đây quán còn bổ sung thêm vào trong menu món Panna Cotta – một loại bánh pudding Italy hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Panna Cotta ở đây được nấu bằng một công thức riêng của quán, độ ngậy của kem tươi cùng với độ mềm của bánh pudding đều rất vừa ăn.

Mặc dù không gian nhỏ nhưng có chỗ ngồi ngoài vỉa hè cũng khá thoáng mát. Giá cả các món lại rất phải chăng, kem chỉ từ 35 – 40,000 đồng, còn các loại đồ uống khác chỉ từ 20 – 30,000 đồng khá phù hợp với túi tiền của sinh viên.

Thai Siam Nguyễn Trãi

Khác với cơ sở ở Lò Đúc, Thai Siam Nguyễn Trãi có diện tích khá rộng, thông thoáng cùng với nhiều chậu cây xanh, quán nằm ở số 21, ngõ 2, đại học Hà Nội trên đường Nguyễn Trãi. Nhưng vì trong ngõ nên quán cũng không được nổi bật lắm, các bạn nên tìm số nhà và sỗ ngõ cẩn thận để tránh đi lòng vòng.

2-dia-chi-thai-siam-hap-dan-nhat-tai-ha-noi-3

Các món kem cũng giống như cơ sở ở Lò Đúc, nhưng ở đây gần với nhiều trường Đại học nên còn có thêm các món ăn như cơm hải sản, cơm gà, bún trộn và khoai chiên nhằm phục vụ ăn trưa cho các bạn sinh viên. Khi gọi cơm các bạn còn được tặng một cốc trà cũng rất ngon miệng.

Tuy giá ở đây có vẻ hơi cao nhưng thường xuyên tặng thêm đồ uống đi kèm nên tính ra cũng là vừa phải. Cơm từ 35 – 50,000 đồng/suất. Các loại bún cũng chỉ từ 20 – 30,000 đồng, thu hút rất nhiều sinh viên các trường đại học xung quanh.

Thời gian mở cửa cả 2 cơ sở đều mở của từ 9h sáng đến 22h30p đêm, hãy tới Thai Siam để có thể thưởng thức ẩm thực Thái Lan ngay ở giữa lòng Hà Nội nhé!