6 món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

0

Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ Đà Lạt còn được biết đến qua những món ăn đặc sản mang đậm bản sắc và tình người nơi đây

Nem nướng đặc sản Đà Lạt

Nem nướng được làm từ thịt lợn nạc xay rồi quết chặt lên một cây đũa đem nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn với cả đồ chua và rau thơm. Điểm riêng có của món ăn này đó chính là nước chấm được làm từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo nên một hỗn hợp rất đặc biệt, đậm đà vị thịt. Giá cả cũng phải chăng khoảng 30,000 VNĐ/phần.

6-mon-dac-san-khong-the-bo-qua-khi-den-da-lat-1

Bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt là một trong những món món ăn vặt vừa rẻ, vừa thân quen lại vô cùng thích hợp với thời tiết ôn hòa quanh năm của miền đất phố núi. Chỉ cần từ 10.000 đến 15.000 VNĐ/cái bạn đã có thể thưởng thức tất cả từ vị béo của trứng, hương thơm của hành cho đến cái giòn rụm của bánh tráng nướng hòa cùng vị cay cay đậm đà vốn đặc trưng mà chỉ nơi đây mới có.

Bánh bèo chén đặc sản Đà Lạt

Bánh bèo Đà Lạt làm từ bột gạo, được ăn kèm nước sốt từ tôm, thịt băm nhỏ và thêm một ít da lợn chiên giòn quyện trong vị chua ngọt của bát nước chấm. Bánh bèo ở đây thường được ăn cùng với những cây chả bò hoặc heo nho nhỏ thơm mùi tỏi. Giá của bánh bèo rất rẻ với khoảng 5.000 VND/bát.

6-mon-dac-san-khong-the-bo-qua-khi-den-da-lat-2

Xắp xắp đặc sản Đà Lạt

Xắp xắp Đà Lạt là một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng độc đáo, được chế biến từ đu đủ non đem bào mỏng ra thành từng sợi, trộn cùng thịt bò, gan bò hoặc là phổi bò đã được rim ngũ vị và một ít lá quế. Cuối cùng là rưới thêm một chút nước mắm chua ngọt đã chế biến sẵn, sau đó cho thêm ớt vào và trộn lên rồi thu. Ngoài ra, khách du lịch có thể tìm cửa hàng bán phấn hoa để mua đặc sản này về làm quà.

Bánh mì xíu mại đặc sản Đà Lạt

Đã quá quen thuộc với nhiều du khách khi ghé chân tại mảnh đất nên thơ này, bánh mì xíu mại là đặc sản Đà Lạt khiến nhiều người phải mê mẩn với hương vị cuốn hút. Bánh mì luôn được hơ nóng bên bếp than nhỏ để giữ được độ giòn, ấm, ăn kèm với bát xíu mại cay cay cùng với ít đu đủ chua và rau thơm.

6-mon-dac-san-khong-the-bo-qua-khi-den-da-lat-3

Ốc bươu nhồi thịt đặc sản Đà Lạt

Món ốc bươu nhồi thịt từ lâu đã rất nổi tiếng với người Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với thịt lợn nạc, băm nhuyễn và thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn chỉ muốn ăn ngay khi nhìn thấy. Món ăn này đặc biệt sở dĩ là nhờ vào bát nước chấm với công thức pha chế gia truyền đã được lưu giữ và truyền lại từ đời này sang đời khác.

 

Leave A Reply