Các món ăn đặc trưng nhất tiêu biểu nhất của Hàn Quốc

0

Trong nền văn hóa đa dạng phong phú của Hàn Quốc khiến đất nước này nổi tiếng  có phim ảnh, âm nhạc, trang phục, nghệ thuật truyền thống, và tất nhiên không thể thiếu ẩm thực. Ẩm thực Hàn nối tiếng khắp thế giới và có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới, ở Việt Nam cũng phổ biến nhiều món ăn của Hàn. Sau đây sẽ giới thiệu các món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc mà có thể bạn chưa biết.

Những món ăn tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Cơm trộn (bimbimbap): Món này đặc sắc ở màu sắc bắt mắt, kết hợp khéo léo các thực phẩm dinh dưỡng. Một tô cơm bimbimbap có 6-7 món với màu đa dạng như: cơm trắng, trứng rán, rau xanh, thịt nâu đỏ, dưa chuột, cà rốt,….Món rau củ có thể thay đổi đa dạng như dưa chuột, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp, thịt có thể là thịt bò hay thịt lợn. Tất cả được thái nhỏ, trộn chung với nhau, cho thêm nước sốt từ ớt ăn cùng là tạo nên món cơm trộn đặc sắc.

mon-an-dac-trung-cua-han-quoc-1

Kim chi: Kim chi còn được coi như món ăn quốc dân của người Hàn, nhắc tới Hàn Quốc là nhắc tới kim chi. Có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng phổ biến nhất là kim chi cải thảo, củ cải, chúng được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau rồi để lên men. Món này được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc khác, nó không thể thiếu trong bữa cơm của người Hàn hàng ngày.

mon-an-dac-trung-cua-han-quoc-2

Cơm cuốn (Gimbap): Gần giống như ta làm phở cuốn của người Việt, món gimbap được cuộn trong rong biển sấy, hơi giống món cơm cuộn rong biển của Nhật. Món này cực dễ làm, nhân được cuộn bên trong có cơm trắng, thịt, trứng, tôm, cà rốt, dưa chuột, rau sanh, tất cả đều để dàicùng chiều dài lá rong biển và cuộn lại thật chặt lại, tiếp đó thì cắt ra từng miếng và bày biện.

Mỳ lạnh: Món này là một món ăn đặc trưng rất được người Hàn Quốc yêu thích, mì đựng trong tô lớn, có mùi nồng, vị thanh ngọt, ăn mát lạnh, rất hợp cho thời tiết nóng. Tuy nhiên mùa đông món này cũng vẫn bán khá chạy vì có rất nhiều người thích ăn nó trong thời tiết lạnh, có thể ăn kèm với kim chi, giống như ăn kem ngày lạnh vậy, rất đặc biệt.

mon-an-dac-trung-cua-han-quoc-3

Canh đậu phụ hầm cay (Sindubu-jjigae): Nước dùng cay hâm với đậu phụ và sò ăn rất mềm, dễ ăn, là món canh phổ biến trong bữa cơm thường nhật ở Hàn. Món đậu phụ nấu kim chi cũng là một biến ấu từ món này.

Miến trộn Hàn Quốc: Miến trộn gồm có các loại cà rốt thái lá, hành tây, rau bina, thịt, nấm và các loại củ quả khác theo mùa xaofn chung với miến. Tất cả được xào với dầu vừng, thêm các gia vị là xì dầu và ớt nên cực thơm, có thể ăn nóng hoặc để lạnh đều ngon.

Trên đây là những món ăn đặc trưng được ưa thích ở Hàn Quốc, hiện nay do sự giao lưu văn hóa nên bạn có thể dễ dàng kiếm được một nhà hàng ăn của Hàn và thưởng thức các món ở trên.

Leave A Reply