Các món hải sản “đắt sắt ra miếng” dành cho người lắm tiền.

0

Chúng ta vẫn thường nghe kể về cuộc sống giàu sang của những người lắm tiền như tỉ phú, triệu phú như những giấc mộng. Hình dung cụ thể mức độ hào nhoáng đó qua việc họ ăn gì, mặc gì, đi xe gì,…Sau đây chúng ta có thể mục sở thị một số món ăn đắt tiền chỉ dành cho giới nhà giàu.

Tôm hùm fourshu.

mon-an-hai-san-1

Là hải sản nổi tiếng, tôm hùm Fourshu được giới nhà giàu rất ưa thích bởi độ ngon và đắt của nó. Có giá 60 đô la 1 ký tôm, là một loại tôm hùm ngon, dinh dưỡng cao được giới ẩm thực đánh giá cao nên có còn được gọ là tôm rồng.

Chỉ có theo mùa nên mỗi năm chỉ trong khoảng 2 tháng là có loại tôm hùm này để thưởng thức nên khi món này xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp nó sẽ được bán cực nhanh.

Món vua hàu vinh Coffin.

Vịnh Coffin ở Nam Úc có các trang trại nuôi hàu cung cấp món hải sản ngon nhưng đắt đỏ này. Vua hàu được bán với giá 100 đô la mỗi con trong lần đầu tiên được mang ra bán, đây là loại hàu to nhất thế giới, nặng gần một cân mỗi con. Thịt hàu ngọt thơm, lại to con nên khi chế biến khá phức tạp để không mất vị ngon tự nhiên. Số lượng vua hàu cung cấp cho thị trường khá hiếm nên chỉ những nhà hàng khách sạn cao cấp mới xuất hiện món này.

Cá nóc Fugu.

mon-an-hai-san-2

Là loại cá nóc nguồn gốc từ Nhật, chứa lượng độc tốc nguy hiểm gây chết người, nhưng qua cách sơ chế đặc biệt loại bỏ độc tốt thì đây là một nguồn thực phẩm có giá trị cực cao. Tuy độc nhiều nhưng giá bán của loại cá nóc này không rẻ chút nào, nó có giá 280 đô la, để chế biến loại cá này thì phải những đầu bếp được cấp chứng chỉ của khoá học nấu cá nóc mới xử lý được độc tố của nó. Vì chỉ cần dính một chút độc tố vào thịt cá là món ăn tuyệt vời trở thành thuốc độc.

Lươn Baby.

mon-an-hai-san-3

Với giá trên trời 6000 đô la cho 1 cân lươn thì lươn baby xứng đáng được xếp hạng là một trong những loại hải sản đắt nhất hành tinh. Thân lươn bé xíu như lươn con mới nở, chỉ sống duy nhất tại vùng ven biển Porland và Maine nên rất hiếm. Đắt là thế nhưng khi nhìn hình thức món ăn này không phải ai cũng ưa thích, nhiều người thậm chí không dám ăn vì lươn nhỏ như con giun bé trông không ngon mắt chút nào.

Cá ngừ vây xanh.

Từ xưa thì loại cá này đã đứng nhất bảng các loại cá khi so về độ “đắt xắt ra miếng”. Giá cả để mua được món ăn này biến động khá nhiều theo từng thời gian. Kỷ lục là vào năm 2003, món ăn này được trả tới 1,76 triệu đô la.

Chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, khó bảo quản và cũng rất khó đánh bắt nên cá ngừ vây xanh khi bắt được thường được chế biến theo kiểu shushi Nhật, chính là ăn sống kiểu gỏi cá Việt Nam.

Ở Trung Quốc từ thời xưa, các đầu bếp chế biến cá ngừ vây xanh còn được tôn sung là những nhà nghệ thuật gia giỏi giang và tài ba nhất, chỉ những người có địa vị và cực giàu có mới được thưởng thưc. Vì thế nên muốn chế biến và thái được món cá này đòi hỏi kỹ thuật và độ khó cực cao để giữ được hương vị và độ tươi ban đầu.

 

Leave A Reply