Cách chữa chứng khô âm đạo như thế nào an toàn và hiệu quả?

“ Chào các chuyên gia của phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Tôi có một câu hỏi muốn nhờ tới sự giúp đỡ của những bác sĩ chuyên khoa như sau: Chẳng là hiện tại tôi đã ngoài 40 tuổi, sức khỏe của tôi rất tốt và tôi ko có bệnh mạn tính nào cả. tuy nhiên ko biết tại vì sao nửa năm trở lại đây, dịch ở âm đạo của tôi xuất ra rất ít, vì thế tôi dễ bị đau rát khi có quan hệ tình dục. Tôi có tìm hiểu trên internet và được biết đó là dấu hiệu của chứng khô âm đạo. Vậy những nhân viên y tế cho tôi hỏi, điều trị bệnh khô âm đạo như thế nào? Tôi xin cám ơn và mong ngay lập tức nhận được lời giải đáp từ phòng khám đa khoa.”

Thanh Vân ( quận 3 – tp.HCM).

trước hết chúng tôi rất vui và cám ơn chị Vân đã tin cậy gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Với câu hỏi bên trên của chị thì các chuyên gia của phòng khám phụ khoa xin phép được trả lời như sau:

bây giờ chị đã ngoài 40 tuổi. Ở mức độ tuổi của chị là tuổi đang có những rối loạn quanh thời đoạn tiền mãn kinh, trạng thái suy giảm nội tiết tố estrogen. Trong các rối loạn ấy có chứng khô rát âm đạo.

Đây là tình trạng chất nhầy âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, ko đủ bôi trơn lúc quan hệ tình dục, khiến chị cảm thấy bị| đau rát hoặc chảy máu trong lúc giao hợp và tạo cảm giác sợ và tránh né gần gụi chồng. Đây gọi là chứng khô âm đạo hay còn gọi là lãnh cảm tình dục.

nguyên cớ dẫn tới chứng khô âm đạo có thể kể tới như: do thay đổi nội tiết lúc tuổi ngày càng cao, trạng thái bị căng thẳng stress kéo dài, trạng thái dùng thuốc điều trị bệnh, hiện tượng bị dị ứng với thành phần của dung dịch vệ sinh nữ giới. Chính bởi thế với trường hợp của chị phải tới ngay phòng khám của chúng tôi để được thăm khám, đánh giá xem nguyên cớ dẫn đến cho chị. Bị khô âm đạo do đâu để có hướng trị liệu cụ thể nhất. bên cạnh đó, hầu hết chứng khô rát âm đạo ở lứa tuổi của chị, thường do những đổi thay nội tiết (suy giảm lượng estrogen) dẫn đến.

hiện tại 221 nguyen thi minh khai của chúng tôi là một trong ít cơ sở được rất nhiều nữ giới tin tưởng, được giới bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao vì: cơ sở đã và đang điều trị chứng khô âm đạo bằng các phác đồ dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng. Trước khi chữa, những bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, nhằm xác định nguyên do. Với tay nghề của những bác sĩ, cùng với các trang thiết bị tiên tiến du nhập từ nhiều quốc gia tiền tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Singapore,…giúp cho giai đoạn chẩn đoán trở thành đơn giản, mau chóng và chính xác. bên cạnh những phác đồ nội khoa, những nhân viên y tế có thể thực hành các thủ thuật nhằm thu hẹp vùng kín đối với những trường hợp chị em đã qua sinh đẻ, và chứng khô âm đạo bắt nguồn từ việc âm đạo giãn rộng.

Với hàng ngũ y – nhân viên y tế rất nhiều kinh nghiệm, có tay nghề và tri thức chuyên sâu trong lĩnh vực những bệnh phụ khoa, trong đấy có khô âm đạo, phòng khám Quốc tế HCM đã điều trị cho đa số chị em phụ nữ bằng những phác đồ trị xác thực, an toàn và hiệu quả, tiết kiệm thời kì cũng như chi phí khám chữa bệnh.

ngoài ra các bác sĩ sẽ tham vấn cho chị nên đi kèm chữa trị thuốc Đông- Tây y kết hợp (thuốc dùng, thuốc đặt và thuốc rửa) vào trị liệu chứng khô âm đạo nhằm tăng sức đề kháng, tẩm bổ cơ thể, phòng bệnh tái phát cũng như phòng tối đa tác dụng phụ của thuốc kháng sinh gây ra.

bên cạnh đó, dù bi khô âm đạo vì nguyên nhân gì thì trước hết chị nên cải thiện chế độ ăn uống, bổ sung estrogen giúp làm ẩm âm đạo bi khô rát: cần tăng cường ăn rất nhiều rau xanh, uống nhiều nước, bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12).

menu giàu đậu tương được coi là estrogen thực vật, giúp điều tiết hormon, nâng cao khả năng xuất chất nhờn ở âm đạo. tuy nhiên chị phải luyện tập các động tác thể thao nhẹ nhàng để cải thiện huyết khí, giảm căng thẳng, stress, mỏi mệt, giúp thanh thoát đầu óc sẽ giúp cải thiện được tình trạng trên.

Trên đây là các san sẻ của chúng tôi về điều trị bệnh khô âm đạo. Chúng tôi mong rằng chị đã có phần nào câu trả lời cho câu hỏi trên. bên cạnh đó chị không được chủ quan và phải đi khám càng sớm càng tốt. Chúng tôi mong sớm được gặp chị ở phòng khám đa khoa vào một ngày gần nhất,

Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc!