Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả ngon hơn muối bán sẵn.

0

Muối ớt rang là loại gia vị dùng để chấm hoa quả như cóc, xoài, khế, bưởi, ổi, dứa…hoặc dùng để chấm thịt hay các món ăn khác nhau. Muối ớt rang không thể thiếu được khi ăn các hoa quả vì nó làm tăng thêm vị ngon, kích thích vị giác. Học cách làm muối ớt rang sau đây để dự trữ ăn dần, chắc chắn sẽ ngon hơn cả muối ớt bán sẵn ngoài cửa hàng tạp hóa.

cach-lam-muoi-ot-rang-4

Gia vị chấm hoa quả muối ớt rang luôn đi kèm với các món ăn vặt, rất được chị em ưa chuộng bởi muối ngon lại thơm. Ăn cóc, xoài, ổi mà không có muối ớt là mất hẳn vị, hơn nữa nhiều loại muối ớt trên thị trường mà chúng ta thường mua khó kiểm định được chất lượng nên chúng ta cứ tự làm lấy cho an toàn. Làm một mẻ muối ớt rang là tha hồ sở dụng, thời gian làm không lâu, chỉ tầm 15 phút là xong, chúng ta có thể cất trong lọ nhựa hay lọ thủy tinh dùng dần.

Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả ngon miễn chê.      

Nguyên liệu: Chuẩn bị 10 quả ớt, 2 lạng muối hạt tinh, 2 củ tỏi. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay cay ít mà cho nhiều ớt, nên chọn loại ớt sừng trâu chín đỏ, trái to, cay ngon mà màu đỏ đẹp.

cach-lam-muoi-ot-rang-1

Cách làm muối ớt rang:

Bước 1: Rửa sạch ớt để ra rổ cho ráo nước, bóc sạch bỏ 2 củ tỏi. Sau đó đeo bao tay thực phẩm để không bị dính ớt cay vào tay, bỏ ớt lên thớt thái nhỏ ra, băm nhuyễn tỏi. Trộn ớt, tỏi và muối với nhau.

Bước 2: Lấy muối trộn bỏ vào lò vi sóng quay tầm 30 phút cho muối khô giòn. Nếu không bạn có thể bỏ muối vào chảo khô sạch để rang tay thủ công, bẹn cần chỉnh lửa nhỏ, đảo đều muối để muối khô và giòn, đảo tầm 10-15 phút muối khô và có vị thơm đặc trưng của muối rang thì bỏ ra cho nguội. Đổ muối vào cối sạch giã thật mịn.

cach-lam-muoi-ot-rang-2

Bước 3: Muối khô thì đổ vào lọ để bảo quản và dùng dần. Khi dùng thì bạn đổ ra bát để chấm, ai thích ngọt có thể cho thêm ít đường vào bát chấm trộn cùng thì muối ít mặn hơn.

cach-lam-muoi-ot-rang-3

Hoàn thành tất cả các bước chỉ mất có 10-15 phút mà ta đã có một hộp muối ớt rang to đùng để dùng, nguyên liệu thì vừa dễ kiếm vừa rẻ. Cách làm muối rang ớt rất dễ nên khi nào hết muối bạn có thể làm để ăn hay chia cho bạn bè.

Muối ớt rang handmade thơm ngon không kém muối ớt đóng hộp sẵn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nên không tội gì chúng ta không tự làm. Bật mí cho các bạn một mẹo nhỏ trong cách làm muối ớt rang là: Khi thái bớt bạn không chỉ đeo bao tay mà còn nên đeo cả kính vì hơi ớt rất cay, nó có thể sộc lên mắt gây khó chịu. Nếu bạn là người ăn cay tốt thì chọn ớt chỉ thiên hay ớt hiểm để có vị cay đậm đà, còn nếu bạn ăn cay bình thường thì nên chọn ớt sừng trâu và lúc thái có thể bỏ bớt hạt ớt đi cho vị cay vừa phải.

Leave A Reply