Hội trường độc đáo hơn với mẫu thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nội thất phòng hội trường chuyên nghiệp, đẳng cấp là tạo nên một không gian không chỉ đảm bảo vấn đề công năng, đem lại sự tiện nghi khi sử dụng, mang tính thẩm mỹ cao mà còn có thể giúp mỗi người tham dự có được tinh thần tốt nhất.

Để làm được điều đó, thiết kế nội thất hội trường cần phải đảm bảo không phạm phải những lỗi thiết kế sau đây:

Lỗi thiết kế sàn hội trường

Với nhu cầu đi lại cao nên sàn hội trường rất dễ để lại vết bẩn. Do đó, bạn không nên chọn những tông màu sáng cho sàn. Ngoài ra, bạn cũng không nên thiết kế sàn hội trường với bề mặt quá bóng mịn. Điều này sẽ là mối nguy hiểm đối với những vị khách tham dự sự kiện vì chúng có thể gây trơn trượt bất cứ lúc nào.

Với thiết kế phòng hội trường chuyên nghiệp thì bạn có thể chọn những loại gạch ốp sàn tối màu, chọn thảm sàn hoặc dùng sàn bằng gỗ để có thể khắc phục tình trạng nêu trên.

Mẫu nội thất hội trường

Lỗi thiết kế trần hội trường

Khi thiet ke hoi truong, bạn cần đảm bảo rằng trần nhà không quá thấp hoặc quá cao. Trần nhà thấp sẽ tạo nên sự bí bách, chật chội. Trong khi đó, nếu trần nhà quá cao thì sẽ gây loãng không khí và tốn kém chi phí.

Do đó, tùy thuộc vào diện tích không gian, tính chất sử dụng của hội trường mà bạn nên chọn thiết kế trần hội trường cao từ 3m – 5m.

Lỗi trong thiết kế ánh sáng hội trường

Để mỗi sự kiện diễn ra thành công như mong muốn thì yếu tố ánh sáng hội trường có vai trò quan trọng. Ánh sáng cần phải được cung cấp đầy đủ trước hết là để mọi người có thể dễ dàng đi lại, ổn định chỗ ngồi. Ánh sáng đầy đủ để công tác chuẩn bị, triển khai các hoạt động trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp cần ghi chép, sử dụng tài liệu thì ánh sáng cũng phải đảm bao để người dùng có thể nhìn thấy rõ chữ viết.

Mẫu thiết kế hội trường

Tuy nhiên, trên thực tế thì hiện nay có không ít đơn vị mắc phải lỗi thiết kế này. Lý do là bởi hội trường thường thiết kế kín, không có cửa sổ để có thể đón nhận ánh sáng từ bên ngoài. Đó là chưa kể hội trường cần đảm bảo sự riêng tư, đảm bảo cách âm tốt nên thường dùng vách ốp gỗ xung quanh căn phòng.

Để tránh việc thiếu ánh sáng tại đây thì bạn nên lắp đặt hệ thống ánh sáng hiện đại, sử dụng loại đèn chiếu sáng vừa phải và lắp đặt chúng đồng đều khắp mọi vị trí trong phòng hội trường.

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất mà nhiều đơn vị thường mắc phải khi thiết kế nội thất hội trường. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hội trường hoặc muốn tìm mua những sản phẩm nội thất hội trường đẹp thì có thể liên hệ ngay cho Nội thất Dương Gia để nhận được những lời tư vấn tận tình nhất.