Làm món canh sườn nấu dưa chua cho bữa cơm gia đình.

0

Món canh sườn nấu dưa chua rất phổ biến trong các bữa cơm gia đình thường nhật bởi món này dễ làm, sườn ngon ngọt thấm vị dưa chua, nước canh chua chua dịu ngọt ăn rất vào cơm. Hôm nay trang http://hanoionline.edu.vn/ sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm canh sườn xào dưa chua đơn giản, phù hợp ăn vào những ngày thời tiết lạnh.

Ăn canh sườn nấu dưa chua dễ ăn, không ngán như món xào, sườn ngọt dưa chua thơm, canh nóng ăn vào ấm bụng nên chúng ta nên thỉnh thoảng nấu canh này đổi vị cho gia đình mình.

Cách làm canh sườn nấu dưa chua ngon tuyệt đỉnh.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn: 3 lạng sườn ngon, 3 lạng dưa chua (tầm 1 bát con đầy cả dưa cả nước dưa), 2 quả cà chua, hành lá và rau thơm, hành khô, gia vị, dầu ăn.

canh-suon-nau-dua-chua-2

Làm canh sườn nấu dưa chua:

  • Rửa sạch sườn non, chặt miếng vừa ăn, bỏ vào bát rồi nêm chút gia vị, ướp 15 phút cho sườn ngấm. Cà chua rửa sạch rồi bổi cau, rau thơm hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Đổ dầu vào nồi rồi phi thơm hành khô lên, bỏ sườn vào đảo qua cho săn thịt rồi bỏ tạm qua 1 cái đĩa sạch. Đổ tiếp cà chua vào đảo, nên chút gia vị rồi đổ nước vào (đổ lượng nước vừa ăn), nước sôi thì bỏ sườn đã đảo qua vào om cho chín mềm.
  • Đun tầm 20 phút sườn chín thì thả cả cái dưa chua và nước dưa chua cùng vào. Nêm nếm gia vị nồi canh vừa ăn lần nữa, đun thêm 5 phút cho dưa chín.
  • Canh chín thì tắt bếp và thả rau thơm vào là hoàn thành món canh sườn nấu dưa chua, múc ra bát và thưởng thức.

canh-suon-nau-dua-chua-1

Thành phẩm món canh sườn nấu dưa chua phải có vị thơm của dưa, sườm mềm không dai cũng không nát. Nước canh có vị cà chua lẫn với vị dưa, nổi váng đỏ màu cà chua đẹp mắt.

Chú ý khi chọn nguyên liệu thì nên chọn sườn tươi, dưa chua vừa phải, có màu vàng tươi, không bị khú thì nước canh mới thơm ngon. Khi ăn nên ăn canh nóng sẽ ấm bụng và ngon hơn.

Món canh sườn nấu dưa chua là một món thuần Việt rất được ưa chuộng, hầu hết gia đình Việt nào cũng thường nầu món ăn. Nhiều gia đình thường nấu nhiều món canh này để ăn nhiều bữa, chỉ cần khi nấu xong không bỏ vội rau thơm mà bỏ vào hộp cất trữ trong tủ lạnh, buối sáng hay buổi trưa mang ra ăn thì chỉ cần hâm nóng lại và bỏ thêm rau thơm vào là được. Dù hâm lại nhưng món ăn không hề mất đi vị ngọt và thơm của món canh, dinh dưỡng món ăn không mất đi rất tiện lợi.

 

Leave A Reply