Làm sữa chua nha đam tại nhà vừa ngon vừa an toàn.

0

Sữa chua là một loại thực phẩm không thể thiếu được trong tủ lạnh của bất kì gia đình nào. Sữa chua nha đam là một sản phẩm sữa chua đặc biệt có cho thêm nha đam (một thực vật lành tính có nhiều công dụng với sức khoẻ con người) do đó nó là một sản phẩm được chuộng nhất trong các loại sữa chua. Chúng ta có thể làm món này tại nhà dễ dàng với công thức dưới đây.

Sữa chua bổ dưỡng có nhiều chất có lợi cho sức khoẻ, laị là sản phẩm tự nhiên không có chất bảo quản an toàn nên rất được người dùng ưa thích, các em bé nhỏ xíu cũng rất khoái khẩu món này.

Cách làm sữa chua nha đam ngon.

Chuẩn bị một lon sữa đặc ông thọ và 2 hộp sữa tươi không có đường, 2 hộp sữa chua bình thường làm cái, 10 hũ đựng sữa chua loại 150 ml. Mua thêm 2 nhánh nha đam tươi và chuẩn bị âu nước sôi để nguội.

Bước 1: Sơ chế nha đam.

Ta lấy dao lưỡi mỏng tách phần vỏ xanh bên ngoài của nha đam, tách khéo léo để lấy được phần thịt trắng bên trong lá nhiều nhất. Ngâm lõi nha đam trong nước muối có pha với chanh 5 phút cho hết nhớt, qua vài phút lại rửa lại với nước sạch. Thái lõi nha đam theo kiểu hạt lựu, rửa tiếp cho chất nhờn hết sạch.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-1

Đổ lõi nha đam vừa thái cho vào nước vừa sôi trần 1 phút, nhớ là nước sôi thì tắt bếp luôn rồi mới cho nha đam vào trần. Vớt ra bỏ luôn vào khay nước đá lạnh đã pha với nước đường được chuẩn bị sẵn trong 2 tiếng. Đổ nha đam vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Pha sữa chua.

Lấy một cái âu sạch to đổ hộp sữa đặc ông thọ vào rồi chế thêm nước sôi cho loãng, khuấy đều. Đổ sữa tươi cùng sữa chua cái vào cùng, cuối cùng là bỏ nha đam vào và khuấy tất cả mọi thứ lên.

Bước 3: Hoàn thành.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-2

Đổ phần sữa vừa pha vào 10 hũ sạch, đậy năm lại. Xếp các hũ vào một cái nồi đế bằng, đổ nước sôi khoảng 70-80 độ C cho ngập ½ thân hũ, ủ khoảng 1 tiếng nước nguội thì bỏ hũ ra khỏi nồi xếp vào khay đem ra phơi ngoài nắng ấm khoảng 5 tiếng liên tục cho lên men. Nếu nhà không có chỗ phơi thì xếp các hũ vào 1 cái khay sâu, lò vi sóng bật ở nhiệt độ 200 độ trong 3 phút trước rồi tắt lò và bỏ khay vào ủ trong 7 tiếng. Khi lấy hũ ra thì ta đã có sữa chua nha đam thơm ngon bổ dưỡng.

Xếp các hũ vào tủ lạnh để ăn dần và bảo quản, chỉ dùng trong thời hạn 1 tuần để đảm bảo chất lượng sữa chua không bị biến chất.

 

Leave A Reply