Mì cay 7 cấp độ – món ăn yêu thích của giới trẻ ngày nay

0

Thời gian gần đây Cơn sốt thử thách mì cay cấp độ 7 trên thế giới đã đổ bộ tới Việt Nam từ những ngày đầu hè . Là một trong những món ăn thu hút được sự quan tâm của nhiều người và đang rộ lên gây ra nhiều sự tò mò khiến ai ai cũng đều muốn được đi ăn thử một lần. 

mi-cay-7-cap-do-mon-an-yeu-thich-cua-gioi-tre-1

Tên món cũng đã giới thiệu được phần nào

Mì cay 7 cấp độ  được lấy cảm hứng từ món mì cay hải sản Jjamppong của Hàn Quốc với  7 cấp độ cay khác nhau. Thông thường các bạn có thể  để thách thức độ cay của mì bằng cách nâng dần độ từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Từ cấp độ 5 trở đi và đặc biệt là cấp độ 7 có rất ít bạn có thể chinh phục được cuộc chiến này.

Nhiều cửa hàng mì cay đã mở ra để phục vụ cho mọi người trong đó các bạn là học sinh, sinh viên chiếm khoảng 70%. Đối với những ai ăn được cay thì đây quả là một cơ hội để cho họ thử sức với món ăn khá đặc biệt này, ngược lại những ai không ăn được cay hay ăn ít cay thì khó có thể ăn hết được một suất và có thể chọn mức cay 0,5 là mức có độ cay vừa phải nhất.

Mì cay có tác dụng rất tốt trong đó có chứa Capsaicin chính là chất tạo ra độ cay trong ớt của bát mì này. Nó có tác dụng như diệt vi trùng, diệt các tế bào ung thư, làm thông sự bế tắc mạch máu, khi đến một giới hạn nhất định chất này sẽ gây hại cho cơ thể người. Chúng ta nên chọn cấp độ cay theo khẩu phần vì nếu ăn cay quá lưỡi sẽ bị bỏng, rát và thậm chí có thể gây ra  lở miệng. Bên cạnh đó, chất Capsaicin trong ớt không thể tiêu hóa được sẽ tạo ra cảm giác nóng ruột và rát ở hậu môn khi đại tiện.

mi-cay-7-cap-do-mon-an-yeu-thich-cua-gioi-tre-2

Khi thưởng thức mì cay thì có lẽ dạ dày là bộ phận bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Ăn quá nhiều ớt cay có thể mắc những triệu chứng như nôn ói, đau rát dạ dày hay ợ chua thậm chí là việc trào ngược dịch vị từ dạ dày lên trên thực quản  và có thể dẫn đến tình trạng viêm nhẹ. Những bạn nào mà có tiền sử về bệnh dạ dày rồi thì nên hạn chế đi ăn vì nó có thể khiến bạn bị viêm loét dạ dày-tá tràng.

Để có thể thưởng thức món mì cay 7 cấp độ một cách trọn vẹn nhất thì hãy chọn cấp độ cay phù hợp với bản thân và có thể dùng thêm một cốc sữa uống kèm để giảm bớt độ cây đi vì chỉ khi đó bạn mới cảm nhận được vị đặc biệt của món ăn này.

Leave A Reply