Nên ngâm rượu hay ngâm mật ong nhung hươu tươi

0

Nhung hươu tươi được sử dụng như một loại thuốc bổ và cũng như một loại thực phẩm cho những người muốn chăm sóc sức khỏe toàn diện. Thông thường nếu không dùng để nấu cháo, hấp cách thủy thì nhung hươu tươi sẽ được ngâm rượu hoặc ngâm mật ong. Vậy chế biến theo cách nào thì tốt hơn?

rượu nhung hươu

Khi nào nên ngâm rượu nhung hươu tươi

Ngâm rượu nhung hươu được coi là một loại tiên tửu dành cho các đấng mày râu. Khi ngâm rượu có một lợi thế là dễ dàng kết hợp với nhiều loại dược liệu khác nhau để tạo thành nhiều loại rượu có tác dụng tăng cường sinh lý theo từng độ tuổi khác nhau. (Xem thêm Cách ngâm nhung hươu với rượu). Hơn nữa, dùng rượu nhung hươu lại nhanh chóng, mỗi lần chỉ cần rót ra 1-2 chén để uống vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Nhung hươu được ngâm rượu khi dùng cho nam giới muốn tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý, dùng cho người cao tuổi mà không muốn bị tăng cân.

Khi nào nên ngâm mật ong với nhung hươu tươi

Không chỉ dễ sử dụng mà nhung hươu ngâm mật ong còn giúp tăng đáng kể tác dụng của nhung hươu lên cơ thể chúng ta. Sự kết hợp giữa nhung hươu và mật ong thực sự là một kết hợp tuyệt vời, khi mà tận dụng được cả 2 tác dụng trong 1. Các bạn có thể xem kỹ Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong.

Nhung hươu mật ong có vị ngọt, mềm, dễ ăn và có thể ăn trực tiếp mà không cần phải chế biến nữa. Mỗi lọ mật ong nhung hươu có thể bảo quản trong điều kiện bình thường và để được tới 2 năm mà sử dụng dần. Tuy nhiên nên đều đặn và đúng cách, không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

nhung hươu ngâm mật ong

Sử dụng nhung hươu ngâm mật ong khi muốn tăng cân, tăng cường sức khỏe toàn diện, chống lão hóa, bổ máu… và với những người không uống được rượu. Nhìn chung tác dụng của nhung hươu ngâm rượu và ngâm mật ong thì cũng tương tự nhau, có điều dùng nhung hươu ngâm mật ong thì sẽ dễ tăng cân hơn.

Hướng dẫn cách ngâm nhung hươu với rượu và mật ong

Trước tiên, các bạn cần làm sạch lông nhung hươu bằng cách hơ trên lửa để đốt cháy lông hoặc dùng dao lam để cao sạch. Tiếp theo rửa sạch bằng rượu. Nếu ngâm rượu thì nên cả cả cặp cho đẹp, nên dùng cặp to, càng lạ càng thể hiện đẳng cấp cho người ngâm rượu, vì rượu nhung hươu còn được dùng để trưng bày nữa. Còn với cách ngâm mật ong, cần thái lát mỏng và có thể thái nhỏ nhung hươu ra để cho vào bình ngâm mật ong.

Dùng bình thủy tinh chứ không dùng bình nhựa, với rượu ngâm theo tỷ lệ 1 lít rượu với 1 lạng nhung tươi, mật ong thì dùng 250 ml/lạng. Thời gian ngâm mật ong sẽ lâu hơn, kéo dài tới 100 ngày, tức là hơn 3 tháng, nếu muốn dùng sớm thì tốt nhất nên dùng bột nhung hươu khô sẽ tiện hơn nhiều. Với cách ngâm rượu thì 30 ngày là các bạn đã có thể uống được.

 

Leave A Reply