So sánh chất lượng các loại nhung hươu trên thị trường

0

Hiện tại thị trường trong nước có khá nhiều các loại nhung hươu khác nhau, từ nhung trong nước cho tới nhung nhập khẩu, từ loại rẻ tiền đến những loại có giá khá cao. Vậy đâu là loại nhung hươu nên mua, bạn hãy cùng website hanoionline.edu.vn tìm hiểu thị trường trong bài viết ngắn này.

nhung hươu

Các loại nhung hươu hiện có trên thị trường

Có hai loại chính là nhung hươu trong nước và nhung hươu nhập khẩu. Đối với loại nhung hươu trong nước thì lại phân chia theo vùng miền bao gồm những vùng nuôi hươu lấy nhung nhiều là nhung hươu Hương Sơn, nhung hươu Ninh Bình, nhung hươu Đồng Nai, nhung hươu Nghệ An. Nhung hươu nhập khẩu chủ yếu là nhung hươu Siberia, LB Nga, New Zealand.

Ngoài ra còn có loại nhung nai có giá trị thấp hơn nhung hươu nhưng nếu khách hàng không biết thì có thể sẽ bị người bán hàng lừa gạt. Nhung nai có giá thấp hơn nhung hươu nhung 1 cặp nhung nai lại thường nặng hơn nhung hươu nên nếu mua phải nhung nai với giá của nhung hươu sẽ rất thiệt thòi. Chú ý rằng nhung nai khác rất nhiều nhung hươu và bạn sẽ biết cách phân biệt ở phần tiếp theo.

Cách phân biệt các loại nhung hươu

Nhung hươu trong nước dù nuôi ở vùng miền nào thì cũng đều khá giống nhau, tương đồng cả về dáng vẻ lẫn màu sắc. Nhung hươu trong nước có màu trắng hồng, thường có từ 2-3 nhánh, lông nhung màu trắng hơi vàng, mỏng, mịn.

Nhung nhập khẩu thì khác biệt hơn hẳn, chỉ cần nhìn là có thể nhận ra. Nhung hươu nhập khẩu có lớp lông rất dày và dài, thường có màu nâu hoặc xám lông chuột. Nhung hươu nhập khẩu cũng có rất nhiều nhánh khác nhau, tuy nhiên phần nhung mềm thì chỉ có ở phần đầu của ngọn nhung.

nhung trong nước và nhung nhập khẩu

Còn với nhung nai, để tránh nhầm lẫn với nhung hươu thì nó có màu đen hơi hồng, lớp lông rất ngắn, nhìn tổng thể trông nhung nai hơi bóng, ở phần gốc nhung còn thường mọc lên những nhánh phụ trông tua tủa.

Các bạn có thể xem hình dưới đây để dễ phân biệt các loại nhung hươu, nai với nhau hơn.

nhung hươu và nhung nai

Loại nhung hươu nào tốt nhất mà bạn nên chọn?

Nhung hươu trong nước thì tốt hơn nhung hươu nhập khẩu, điều này là chắc chắn vì những lý do sau:

  • Khí hậu, điều kiện và nguồn thức ăn dồi dào trong nước sẽ giúp nhung hươu trong nước có nhiều dưỡng chất hơn. Đối với hươu nước ngoài phải trải qua mùa đông lạnh, có tuyết, ít thức ăn nên không thể có nguồn dinh dưỡng tốt bằng hươu trong nước được.
  • Nhung hươu trong nước ngắn, chứa đựng nhiều dược chất, mềm và dễ ăn hơn. Nhung nước ngoài tuy lớn nhưng nhiều lông, lại chỉ có một đoạn ngắn ở phần đầu là mềm, còn lại rất cứng.
  • Nhung trong nước dù có phải vận chuyển cũng chỉ trải qua thời gian ngắn, nhung nước ngoài mất thời gian vận chuyển từ nước ngoài qua nên bị giảm đi một phần dưỡng chất và độ tươi ngon.

nhung hươu hương sơn

Đối với các loại nhung hươu trong nước với nhau thì nhung hươu Hương Sơn là được đánh giá cao nhất ở chất lượng. Đó là bởi vì ở Hương Sơn, Hà Tĩnh các điều kiện, khí hậu và nguồn thức ăn là phù hợp nhất cho sự phát triển, sinh trưởng của hươu sao, hơn nữa thì kinh nghiệm nuôi hươu từ lâu đời của người dân nơi đây cũng giúp nhung hươu luôn có chất lượng hơn những vùng khác.

Leave A Reply