Tìm hiểu ngành điện, điện công nghiệp là gì?

0

Ngày nay trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong sản xuất công nghiệp thiết bị điện, điện công nghiệp đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Ngành điện vì thế cũng được chia ra làm rất nhiều chuyên ngành. Liệt kê một vài chuyên ngành như điện lạnh, điện điện tử,… tất cả đều có vai trò là mắt xích trong vận hành toàn bộ hệ thống điện. Bài viết sau đây của phòng tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu điện tử công nghiệp là gì và tại sao ngành này lại có nhu cầu tuyển dụng cao.

Điện tử công nghiệp là gì?
Như đã nói điện tử công nghiệp cũng như một mắt xích trong hệ thống điện. Ngành điện tử công nghiệp là sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính. Nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.

Tìm hiểu ngành điện, điện công nghiệp là gì?

Hiện nay các nhà máy đều có xu hướng điều khiển máy móc bằng tín hiệu điện, tiến tới áp dụng tự động hóa trong điều khiển máy móc. Để làm được những điều như trên thì chính là vai trò của ngành điện tử công nghiệp. Nhân viên trong ngành có khả năng lắp đặt, thiết kế, lập trình, vận hành, sửa chữa tương ứng với từng loại thiết bị điện tử công nghiệp. Tất cả những kỹ năng trên sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện khi trở thành sinh viên ngành điện – điện tử công nghiệp tại cao đẳng Hùng Vương Hà Nội. Ngoài những kỹ năng chuyên ngành sinh viên còn được dạy và thực hành những kỹ năng chuyên môn với các thiết bị thực tế tại nhà máy. Do đó sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Học Cao đẳng điện – điện công nghiệp không lo thất nghiệp
Có nhiều lý do chứng minh sinh viên ngành Cao đẳng điện tử công nghiệp sẽ không bao giờ phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Trong đó có hai lý do đáng nói đến đó là:

Tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp luôn thiếu nhân lực: Với những vai trò quan trọng trong duy trì hoạt động của nhà máy thì ngành điện tử công nghiệp là một ngành không thể thiếu ở bất kỹ doanh nghiệp nào. Một máy điều khiển phải hoạt động liên tục để đảm bảo cả một hệ thống dây chuyền đằng sau nó. Đó là công việc mà một nhân viên ngành điện tử công nghiệp cần phải thực hiện. Với sự phát triển không ngừng của các khu công nghiệp lớn nhỏ, kéo theo xu hướng tự động hóa trong sản xuất. Những lý do đó đã tạo động lực cho ngành điện tử công nghiệp trở thành một ngành có nhu cầu nguồn lực lớn.

Cơ hội việc làm: Ngành điện tử công nghiệp cũng là một ngành có cơ hội việc làm khi ra trường rất cao. Theo thống kê tháng 11/2012, có khoảng hơn 25.000 lao động trong ngành này và dự kiến con số này sẽ tăng lên 10.000 – 25.000 nữa. So với biểu đồ tăng trưởng ngành điện tử công nghiệp là ngành có mức tăng trưởng khá cao. Tuy nhiên nhu cầu nhân viên ngành thì lại vẫn thiếu. Bởi nhiều sinh viên sau khi ra trường với kỹ năng thực học và thực làm tại trường đều muốn tự kinh doanh. Một bộ phận khác thì làm trong bảo trì hệ thống mạng lưới điện. Đưa đến một nhận xét chung điện tử công nghiệp là một ngành mà sinh viên ra trường có thể tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến điện.

Nếu đã hiểu điện tử công nghiệp là gì. Với niềm đam mê làm việc cùng những hệ thống điện tự động mà con người chỉ có vai trò điều khiển,… Hãy trở thành một sinh viên ngành điện tử công nghiệp để được thỏa đam mê.

Đăng ký học điện – điện tử công nghiệp tại phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội
Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m)
Điện thoại tư vấn: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

Leave A Reply