3 điểm đi phượt cuối tuần gần Hà Nội thu hút giới trẻ.

0

Phong trào đi phượt của giới trẻ tới các địa điểm có phong cảnh đẹp vào mỗi cuối tuần và các ngày nghỉ lễ những năm gần đây rất phổ biến. Với giới trẻ thủ đô thì Tam Đảo, Đại Lải và Vườn quốc gia Ba Vì là những điểm đi phượt cuối tuần ưa thích và quen thuộc. 3 địa điểm này có gì thú vị mà được các bạn trẻ yêu thích đến vậy sẽ được làm rõ trong những nội dung sau.

Tam Đảo-điểm đi phượt cuối tuần hấp dẫn.

Tam Đảo được ví như Đà Lạt của miền Bắc với cảnh sắc thơ mộng, núi non trùng điệp có mây mù bao phủ xung quanh. Điểm nổi bật của điểm du lịch này là dù cách Hà Nội khoảng 70km nhưng có khí hậu giống với Đà Lạt, rất ôn hoà, ở đây có Vườn quốc gia Tam Đảo và thị trấn Tam Đảo mờ sương. Với những lợi thế về ngoại cảnh và khí hậu do thiên nhiên ưu ái nên đây là địa điểm đi phượt cuối tuần rất được yêu thích không chỉ với giới trẻ mà cả các gia đình ở Hà Nội và các vùng lân cận.

diem-di-phuot-cuoi-tuan-1

Là điểm du lịch nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ chất lượng, giao thông lại thuận tiện nên phượt 2 ngày 1 đêm là hình thức nhiều người chọn lựa.

Các bạn trẻ thường thích phượt bằng xe máy trên cung đường đi Tam Đảo để chụp ảnh với những vòng cua và khung cảnh tuyệt đẹp. Lái xe những những triền dốc cao, gió hút mắt, màu xanh của rừng núi bao quanh tạo cảm giác mới lạ đối lập với nơi thành thị phồn hoa, xua tan với những căng thẳng mệt mỏi công việc và học tập trong cuộc sống thường ngày.

Đại Lải-chốn sơn thuỷ hữu tình.

Phong cảnh hữu tình có cả núi cả hồ nên Đại Lải là một điểm đi phượt cuối tuần được các bạn trẻ lựa chọn là nơi vui chơi và nghỉ ngơi. Thuộc địa phận Vĩnh Phúc, cách Hà Nội chỉ khoảng 40 km, đến Đại Lải chỉ qua khoảng 1 tiếng đồng hồ đi xe, có thể đi về trong ngày. Nơi đây có dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng với Resort Flamigo cao cấp với cảnh quan sinh thái rất đẹp và yên bình rất thuận tiện.

diem-di-phuot-cuoi-tuan-2

Đặc sắc nhất ở Đại Lải chính là hồ Đại Lải nên thơ với độ rộng ngút mắt, ngắm cảnh và chơi bên hồ hoặc nằm nghỉ ngơi, ngoài ra còn có các trò chơi thú vị như bơi thuyền, đạp vịt, ra đảo Cò chơi.

Địa điểm, dịch vụ tốt, nhiều món ăn ngon, nhiều nơi vui chơi, quan trọng nhất là khung cảnh đẹp và chi phí cho một chuyến đi không nhiều là yếu tố then chốt khiến các bạn trẻ ưa thích và dành cho Đại Lải nhiều tình cảm khi chọn đây là nơi phượt hoặc nghỉ ngơi vào các ngày nghỉ.

Vườn quốc  gia Ba Vì-điểm phượt lý tưởng.

diem-di-phuot-cuoi-tuan-3

Cũng giống như Tam Đảo và Đại Lải đều là nơi có núi, Vườn quốc gia Ba Vì cũng là một nơi lý tưởng không kém khi chọn để đi phượt và vui chơi. Và tìm địa chỉ bán phấn hoa tại hà nội uy tín để mua về làm quà.

Là nơi bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia nên động vật-thực vật được bảo tồn ở vườn quốc gia này vô cùng đa dạng. Không chỉ thế, với địa thế đồi núi cao, cảnh quan đẹp, đường vòng lên núi được đầu tư xây dựng rất lớn nên rất thuận tiện cho các khi lái các phương tiện lên núi ngắm cảnh.

Trên núi Ba Vì có Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Thượng là nơi thờ Đức Thánh Tản. Khu resort núi Ba Vì cùng nhiều loài hoa đẹp của núi như dã quỳ, hoa phong lan luôn thu hút các bạn trẻ đến đây chơi và chụp ảnh.

Cả ba địa điểm đi phượt cuối tuần được yêu thích ở trên đều có đặc điểm chung là giao thông thuận tiện, phong cảnh đẹp thơ mộng  cùng nét tự nhiên hoang dã đã chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp. Chất lượng dịch vụ tại các địa điểm này cũng là một điểm cộng được nhiều bạn trẻ và những người đã đến đây ca ngơi góp phần tạo nên sức hút cho điểm đến.

Leave A Reply