Lễ hội hoa đỗ quyên diễn ra trong tháng 4 sẽ hút nhiều du khách tới Sa pa.

0

Lễ hội hoa đỗ quyên ở Sa Pa sẽ diễn ra từ ngày 31/3 đến 9/4 là dịp hiếm có để du khách được chiêm ngưỡng sắc hoa đặc trưng của núi rừng Hoàng Liên Sơn . Lễ hội hoa này do Fansipan Legend tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa đỗ quyên và nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật khác. Cùng Hà Nội Online tìm hiểu về lễ hội hoa đặc sắc miền Tây Bắc này.

Sa Pa hút khách với lễ hội hoa đỗ quyên trong tháng 4.

Tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đỗ quyên với hàng ngàn cây hoa thuộc nhiều chủng loại khác nhau, lễ hội hoa đỗ quyên ở Sa Pa có kèm theo cả chuỗi những hoạt động văn háo biểu diễn nghệ thuật đậm chất dân gian và bản sắc vùng cao Tây Bắc.

le-hoi-hoa-do-quyen-4

Diễn ra trong suốt 10 ngày từ 31/3 đến ngày 9/4, du khách tới lễ hội hoa đỗ quyên sẽ có cơ hội trải nghiệm “vương quốc hoa đỗ quyên” tại núi rừng Hoàng Liên hùng vĩ. Đây là một sự kiện văn hoa hiến có để tôn vinh những loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc có quy mô lớn của tỉnh Lào Cai.

le-hoi-hoa-do-quyen-5

Tại rừng núi của dãy Hoàng Liên Sơn hội tụ khoảng gần 40 loài hoa có đủ sắc màu khác nhau như đỏ, trắng, hồng, vàng… Vì vậy nơi đây được mệnh danh là “vương quốc hoa đỗ quyên”. Loài hoa đỗ quyên mang vẻ đẹp tươi tắn và kiêu sa nở quanh năm, nhiều nhất vào thời điểm cuối xuân và đầu mùa hạ.

Khu du lịch Fansipan Legend đã thiết kế hai bức tường được kết bởi hàng trăm cây hoa đỗ quyên đủ chủng loại và màu sắc để mang loài hoa xinh đẹp này đến với du khách du lịch. Để ngắm được trọn vẹn những loài hoa đỗ quyên nơi núi rừng, ở khu vực ga cáp treo lên đỉnh Fansipan có nhiều chậu hoa đỗ quyên được đặt khắp nơi, khắp theo 600 bậc thang lên đỉnh Fansipang.

le-hoi-hoa-do-quyen-7

Khi lên tới đỉnh núi cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn du khác sẽ được ngắm nhìn những bông hoa đõ quyên đỏ thắm tươi tắn giữa rừng xanh thăm thẳm, giống như mọc trên đá.

le-hoi-hoa-do-quyen-2

Nhiều gốc đỗ quyên cổ thụ được ban quản lý du lịch bảo tồn bung nở hoa rực rỡ giữa núi rừng sẽ biến dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ được tô điểm thêm màu sắc tươi sáng của những bông hoa đỗ quyên đủ sắc màu. Giữa đại ngàn xanh mướt được ngắm những bông hoa đỗ quyên mang vẻ đẹp kiều diễm chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên với từng du khách.

Khi tham gia lễ hội hoa đỗ quyên khách du lịch còn có thể hòa mình trong không gian văn hóa Tây Bắc qua những trò chơi giải trí thú vị như đi cà kheo, leo cột, bịt mắt đánh trống, nhảy sạp, đi cầu một dây, đu, ném còn. Ngoài ra còn hàng loạt những sản vật trứ danh của núi rừng Tây Bắc tại các gian hàng chính là những món quà tuyệt vời để mang về làm quà.

le-hoi-hoa-do-quyen-1

Lễ hội hoa đỗ quyên ở Sa Pa chính là sự kiện văn hóa du lịch độc đáo sau Lê hội khèn hoa diễn ra ở khu du lịch Fansipan Legend  thu hút hấp dẫn khách du lịch đến với Sa Pa-Lào Cai trong mùa du lịch xuân hè.

Lễ hội thúc đẩy phát triển du lịch và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ khách du lịch, mang tới những trải nghiệm đặc biệt.

Xem thêm: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội.

Leave A Reply