Du xuân đầu năm tại các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội.

0

Người Việt đầu năm thường đi lễ chùa để cầu bình an may mắn và xin lộc cho một năm mới thuận lợi. Cùng Hà Nội Online điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội thu hút đông đảo khách thập phương tới du xuân đầu năm.

Du xuân đầu năm tại những ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội.

Chùa Trấn Quốc: Ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội này thường rất đông người du xuân đầu năm, chùa Trấn Quốc nằm tại một bán đảo nhỏ xinh đẹp ở phía đông Hồ Tây, người ta đến chùa lễ bái và du ngoạn cảnh đẹp Hồ Tây ở đây. Được đánh giá là mọt trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam trên 1500 tuổi, chùa Trấn Quốc từng được tờ báo nổi tiếng của Anh Daily Mail vinh danh là một trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

du-xuan-dau-nam-1

Chùa Một Cột: Là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Hà Nội, chùa Một Cột như một đóa sen nở giữa hồ sen, không chỉ đầu năm mà các thời điểm khác nơi đây cũng thu hút rất đông khách ghé thăm. Người Hà thành du xuân đầu năm đều chọn ngôi chùa nổi tiếng này để cầu tài lộc và sức khỏe, vạn sự bình an cho cả năm.

Chùa Yên Phú: Đây cũng là một địa điểm du xuân đầu năm được nhiều người viếng thăm, không chỉ các phật tử hành hương mà cả những người nghiên cứu về Phật giáo cũng tụ về đây mỗi dịp xuân. Chùa năm ở xã Liên Ninh huyện Thanh Trì, Hà Nội, ngoài tên gọi Yên Phú người ta còn gọi là Thanh Vân cổ tự.

Chùa Quán Sứ: Đây là trụ sở của Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam, vì vậy nên số người tới đây du xuân đầu năm luôn rất đông. Tọa lạc tại số 73 phố Quán Sứ quận Hoàn Kiếm, chùa Quán Sứ được xây dựng từ thế kỉ 15 vào thời vua Lê Thế Tông. Ngày nay ngôi chùa thu hút rất nhiều Phật tử tới hành hương và cầu bình an, trở thành một chốn hồn thiêng giữa lòng Hà Nội.

du-xuan-dau-nam-2

Chùa Kim Liên (Tây Hồ): Chùa này tọa lạc ở Nghi Tàm, Quảng An, cạnh Hồ Tây, được đánh giá là một trong 10 di tích kiên trúc cổ đặc sắc nhất ở Việt Nam. Được xây dựng từ hơn 500 năm trước vào thời Lý Trần nên kiến trúc nổi bật là sự uy nghiêm cổ kính. Cứ mỗi dịp đầu năm hay ngày rằm mùng một là người dân lại hành hương về chùa để lễ chùa và cầu bình an.

Chùa Thầy: Đây là một ngôi chùa có phong cảnh hữu tình hòa hợp nên thường thu hút rất đông người tới vãn cảnh. Chùa Thầy ở Quốc Oai-Hà Nội tương truyền xây dựng từ thời nhà Lý, vị Thiền sư Từ Đạo Hạnh đã tu hành ở đây, ông chính là người có công rất lớn trong việc dạy học, chữa bệnh cho nhân dân và sáng tạo ra bộ môn giải trí múa rồi nước.

du-xuan-dau-nam-3

Chùa Hương: Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất của nước ta, chùa Hương hay còn gọi là Hương Sơn thực chất chính là một quần thể văn hóa tôn giáo của Việt Nam có hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần và một số ngôi đình tín ngưỡng nông nghiệp. Người miền Bắc cứ du xuân đầu năm là đi chùa Hương, hàng triệu phật tử đổ về đây để hành hương và trẩy hội mỗi độ xuân về.

Trên đây là những ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội mỗi năm đều số người đổ về đây du xuân đầu năm và hành hương vô cùng nhiều. Những ngôi chùa này không chỉ là một chốn tâm linh linh thiêng được người dân kính ngưỡng mà còn có phong cảnh đẹp để người người ngắm cảnh xuân.

Xem thêm các địa điểm du lịch quanh Hà Nội tại Đây.

Leave A Reply