Phố sách 19/12 – Không gian thư giãn mới của người dân Thủ đô

0

Đây là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, nhằm giới thiệu đến độc giả những cuốn sách, bộ sách mới, là nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách đồng thời là địa điểm gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước. 

pho-sach-1912-khong-gian-thu-gian-moi-cua-nguoi-dan-thu-do

Những ai đã quen với diện mạo cũ của con đường 19/12 nhỏ bé này, giờ đây khi nhìn lại, có lẽ sẽ không khỏi ngạc nhiên. Từ một bãi đỗ xe nằm cạnh Khách sạn Melia Lý Thường Kiệt, đoạn phố nhỏ đã khoác lên mình một màu sắc độc đáo, yên tĩnh và đẹp đẽ hơn. Hai bên đường không còn bóng dáng xe cộ, tất cả đã thay thế bằng những gian hàng sách được thiết kế theo hướng hoài cổ, thơ mộng.

Giữa phố xá nhộn nhịp, tìm thấy một không gian xanh yên tĩnh để đọc và mua sách, có lẽ là điều không dễ dàng. Trước đây, những người yêu sách dường như chỉ có các tiệm cafe sách làm bạn. Người đến cũng chủ yếu để mua hay đọc rồi đi vội vàng. Tuy nhiên vào thời điểm giao mùa từ xuân sang hè ở Hà Nội, có một con phố dành riêng cho sách đã được xây dựng với kiến trúc gần gũi. Con phố sạch đẹp, yên tĩnh, phong phú đủ các loại sách đến từ nhiều NXB khác nhau. Những người yêu sâchs có thể thỏa sức ôm một quyển sách cả ngày ngồi ở ghế gỗ, dưới bóng cây xanh. 

Nhiều đơn vị như Nhà xuất bản Hà Nội, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Kim Đồng, nhà sách Nhã Nam, Phương Nam,… có gian hàng trên phố. Cùng với 16 gian hành sách, hai đầu tuyến phố còn có hai trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng, cà phê sách, nhà vệ sinh công cộng… Bên cạnh các hoạt động chính tại là phát hành sách, văn hóa phẩm, tại đây sẽ còn diễn ra nhiều cuộc giao lưu, tọa đàm, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt giáo dục truyền thống… 

pho-sach-1912-khong-gian-thu-gian-moi-cua-nguoi-dan-thu-do-1

Người dân vừa có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Hà Nội, vừa có thể tìm kiếm đầu sách dễ dàng. Một không gian vốn tưởng nhỏ nhưng khi trở mình thành phố sách, nó lại có quá nhiều điều hấp dẫn để khám phá. Từ việc tìm kiếm các đầu sách yêu thích cho đến chuyện check-in ở những góc cảnh "sống ảo" đẹp đẽ.

Ngay từ ngày đầu khai trương, hàng nghìn người dân đang sinh sống tại Thủ đô đã nô nức kéo đến tham quan và mua bán tại phố sách 19/12. Có thể thấy con phố đang dần chuyển mình trở thành một trong những nơi thu hút nhất thành phố Hà Nội mà bất kỳ ai cũng nên trải nghiệm một lần đến.

Leave A Reply