Lần đầu tiên khai mạc lễ hội hoa hồng Bulgaria tại Hà Nội

0

Sáng ngày 3/3 ở tại Công viên Thông Nhất (Hà Nội) đã khai mạc lễ hội hoa hồng Bulgaria. Hơn 300 loài hoa hồng từ xứ sở hoa hồng Bulgaria cùng nhiều nước khác có mặt trong lễ hội để khoe sắc hoa. Sự kiện này được tổ chức nhằm mục đích chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria và ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa giải trí thu hút được sự chú ý của cộng đồng trong những ngày qua. Từ vài tuần trước khi khai mạc, nhiều hình ảnh lung linh tuyệt đẹp của lễ hội hoa hồng Bulgaria cùng các thông tin hấp dẫn về lễ hội đã được rất nhiều người quan tâm. Trước giờ mờ cửa đã có nhiều người hào hứng đứng chờ mua vẽ để được vào tham quan lễ hội hoa lớn này. Hãy cùng Hà Nội Onine tìm hiểu thêm về lễ hội hoa hồng Bulgaria lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam trong nội dung sau.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-1

Ngắm nhìn lễ hội hoa hồng Bulgaria đẹp thơ mộng.

Sự kiện Lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội đã thu hút nhiều người dân ở Hà Nội cùng các khu vực lân cận đổ về thành phố để chiêm ngưỡng hoa. Lễ hội diễn ra là dịp để quảng bá hình ảnh và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam-Bulgaria.

Từ ngoài cổng vào, lễ hội hoa được dựng các mái vòm và trang trí bằng vô số đóa hoa hồng giả xen lẫn hồng thật, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt và vô cùng rực rỡ. Ở khu vực đảo công viên Thống Nhất đã trở thành một nơi trưng bày hơn 1000 gốc hoa hồng thuộc khoảng 300 giống hoa hồng đến từ nhiều nơi trên thế giới và trong nước ta. Nhiều bụi hồng cổ được thiết kế đẹp theo những ý tưởng độc đáo như vườn hồng tình yêu, bước tường hẹn hò, lâu đài tình ái.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-1

Lễ hội hoa hồng Bulgaria được đánh giá là lễ hội hoa hồng lớn nhất từ trước tới nay, do đó không khó hiểu vì sao nó nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng như vậy, nhiều du khách vô cùng thích thú khi đến đây vì có thể chụp ảnh với đủ loại hoa hồng rực rỡ.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-1

Tại lễ hội nhiều loại hoa hồng cổ quý giá trên thế giới đã được nhân giống thuần Việt cũng được mang tới tham dự. Xuất hiện tại đây còn có hoa hồng đào cổ quý giá (loại này thường mọc ở các tỉnh phía bắc như Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai).

Những gốc hồng cổ hay các chậu hồng bonsai quý hiếm được nghệ nhân tạo dáng, tuổi đời hàng chục năm mang tới trưng bày. Nhiều du khách thích thú khi được chụp ảnh cùng những chậu hoa hồng đẹp ngất ngây này.

le-hoi-hoa-hong-bulgaria-4

Ngoài sự quan tâm thu hút chú ý của người dân thì tại lễ hội hoa hồng Bulgarie còn có một vài vấn đề tiêu cực ảnh hưởng không tốt. Nhiều du khách tới đây tham quan có ý kiến giống nhau về việc những hình ảnh thực tế của lễ hội hoa hồng Bulgaria không được đẹp như trong hình ảnh quảng cáo và công bố trên các phương tiện truyền thông. Giá vé vào cửa là 120 ngàn/người cũng bị nhiều người phàn nàn quá đắt, chất lượng lễ hội không tương xứng với giá vé vào cửa.

Leave A Reply