Rượu huyết nhung hươu để được bao lâu? Có tác dụng gì?

0

Ngay sau khi cắt nhung, lượng huyết chảy ra từ vết cắt nhung hươu sẽ được hứng vào một chiếc bát hoặc chậu nhỏ để dùng ngâm rượu. Loại rượu ngâm huyết này được gọi là rượu huyết nhung hươu. Cũng giống như rượu ngâm nhung hươu, cao hươu thì rượu huyết nhung hươu cũng có rất nhiều tác dụng đối với người uống nó đúng cách.

rượu huyết nhung hươu

Quy trình tạo ra rượu huyết nhung hươu

Để chuẩn bị cho quá trình cắt nhung hươu, những người được giao nhiệm vụ sẽ chuẩn bị sẵn một số đồ dùng để hứng huyết nhung như chén, bát, khay, chậu,… Con hươu sau khi được bắt sẽ được trói chặt nhằm tránh cựa quậy, di chuyển, thường sẽ có 2 người giữ chặt đầu con hươu sao, người còn lại sẽ thực hiện nhiệm vụ cắt nhung. Và đồ vật dùng để hứng huyết sẽ được đặt sẵn ngay phía dưới cặp nhung sắp cắt.

Trong thời gian cắt nhung và sau đó khoảng hơn 1 phút, huyết sẽ chảy ra khá nhiều từ vết cắt nhung, lượng huyết sẽ chảy xuống đồ vật đặt sẵn phía dưới. Tuy nhiên chỉ khoảng 2 phút là hươu cần được cầm máu và xử lý vết cắt tránh hươu bị nhiễm trùng.

Huyết nhung hươu vừa hứng được sẽ dùng để ngâm rượu hoặc đóng chân nhung hoặc cất trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Loại rượu được dùng để ngâm huyết hươu cần từ 45-50 độ, thường tỷ lệ huyết nhung và rượu sẽ là 10 phần huyết cùng 90 phần rượu để cho ra loại rượu huyết nhung hươu tốt nhất.

huyết nhung hươu

Rượu huyết nhung hươu để được trong thời gian bao lâu

Một chai rượu huyết có thể để được trong khoảng 1 năm nếu để trong điều kiện nhiệt độ lạnh và không mở nắp. Nếu đã mở nắp dùng rồi thì chỉ nên dùng rượu huyết hươu trong vòng 60 – 90 ngày.

Những tác dụng của rượu huyết nhung hươu đối với sức khỏe

Do trong huyết nhung hươu cũng chứa rất nhiều các dưỡng chất quý giá nên rượu huyết nhung hươu cũng có nhiều tác dụng đối với cơ thể người dùng (tất nhiên là sẽ có hiệu quả không cao bằng rượu ngâm nhung hươu):

  • Tăng cường, cải thiện các chức năng sinh lý của nam nữ, giúp hỗ trợ trong quan hệ tình dục và tăng khả năng thụ thai.
  • Giảm căng thẳng, stress, tăng cường trí nhớ, chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch.
  • Tăng cường hoạt động, vận động của cơ thể, giúp mạnh gân cốt, tăng cường thể lực, sức mạnh cơ bắp.
  • Chống thiếu máu, làm chậm quá trình lão hóa, giúp kéo dài tuổi thọ, nét thanh xuân, giúp cân bằng huyết áp.
  • Tâng cường hệ miễn dịch cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật được tốt hơn.

huyết nhung hươu

Cách sử dụng rượu huyết nhung hươu

Rượu huyết nhung hươu nên được sử dụng sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ, mỗi lần dùng 1 chén nhỏ, khoảng 2-3 ngày dùng một lần.

Rượu huyết nhung hươu có thể được bán lẻ, tuy nhiên có nhiều đơn vị cung cấp nhung hươu như Tamsoa thường tặng kèm các khách hàng mua nhung hươu tươi một chai rượu huyết nhung hươu để dùng. Các bạn có thể truy cập website của Tamsoa (tamsoa.com) để tìm hiểu thêm các thông tin về nhung hươu Hương Sơn.

Leave A Reply