Nhung hươu bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường năm nay

0

Nhung hươu có nhiều loại khác nhau và cũng tùy điều kiện chăn nuôi mà nhung hươu có những mức giá khác nhau. Trong bài viết này, bạn không những biết giá của nhung hươu mà còn biết cách chọn nhung sao cho tốt nhất.

nhung hươu

Giá của nhung hươu khác nhau do đâu?

Có khá nhiều đơn vị cung cấp nhung hươu trên thị trường nước ta hiện nay và cũng cung cấp ra khá nhiều các loại nhung hươu khác nhau. Từ nhung hươu trong nước có xuất xứ từ nhiều tỉnh thành trong nước thì còn có cả nhung hươu nhập khẩu từ liên bang nga, new Zealand,.. trong đó giá nhung hươu Hương Sơn- Hà Tĩnh là cao nhất trong các loại nhung hươu trong nước, nhung nhập khẩu không có giá chênh lệch nhiều với nhung nội, giá nhung New Zealand là cao hơn cả rồi mới đến các loại nhung Siberia.

Sở dĩ nhung hươu Hương Sơn có giá cao là bởi vì Hương Sơn là vùng đất nuôi hươu từ lâu đời, không chỉ do khí hậu, địa lý thuận lợi cho hươu phát triển mà người dân ở vùng này cũng có kinh nghiệm nuôi hươu nên cho nhung hươu chất lượng rất cao. Ngoài ra còn có nhung Ninh Bình, Nghệ An, Đồng Nai…

Nhung nước ngoài ở NewZealand có điều kiện nuôi dưỡng tốt hơn LB Nga, Siberia hay những vùng khác nên chất lượng nhung cũng không hề thua kém loại nhung hươu trong nước. Về chất lượng nhung hươu trong nước vẫn là loại nhung tốt nhất, có hàm lượng dược chất cao, nhỏ vừa đủ để dùng, vị cũng ngon hơn, thơm hơn là loại nhung nhập khẩu.

Giá nhung hươu trên thị trường được bán ra dạo động từ 900 ngàn cho tới 2 triệu đồng đối với 100gr nhung hươu tươi, còn với nhung hươu khô là từ 1,5 đến 5 triệu cho 1 lạng nhung. Hiên có nhiều đơn vị bán nhung hươu như tamsoa, nhunghuousiberia, nhunghuounhapkhau, nhunghuouhuongson… có uy tín mà bạn có thể tham khảo.

nhung hươu hương sơn

Nên chọn nhung hươu như thế nào cho tốt?

Đầu tiên, chắc chắn bạn cần chọn được một nhà cung cấp uy tín để gửi gắm sự tin tưởng, dù thế nào thì một địa chỉ đáng tin cậy sẽ vẫn giúp bạn yên tâm hơn sau khi mua nhung hươu và sử dụng. Như ở trên là các đơn vị bán nhung hươu mà bạn có thể tham khảo.

Với nhung hươu tươi, cần chọn loại vừa mới cắt trên đầu con hươu để giữ nguyên hương vị tươi ngon của nhung và giá trị dinh dưỡng của nó. Tốt nhất là nên đi cắt tận nơi trong trang trại nuôi hươu. Đối với nhung tươi, khi là nhung mới bạn sẽ thấy nhung trắng hồng, có những đường máu hiện mờ mờ, lớp lông mỏng, mịn khó nhổ bằng tay không, gốc nhung còn máu đỏ tươi, nhung thơm mùi tươi mới, không có bất cứ mùi hôi, ôi, thối nào khác.

Nhung hươu khô sẽ khó phân biệt thật hay giả bằng mắt thường nhưng với nhung khô lát có thể dựa vào các đặc điểm nhung hươu khô thái lát có màu xám nhẹ, mỏng, xốp, giữa cho khoanh tròn màu thẫm hơn, có những lỗ nhỏ li ti, xung quanh là lớp da bao quanh, có mùi của nhung khô, ăn có vị mặn, ngọt.

Ngoài ra nhiều đơn vị cung cấp nhung nai nhưng giả nhung hươu, nhiều người không biết mà bị mua đắt vì nhung nai rẻ hơn nhung hươu nhiều mà giá trị dưỡng chất của nhung nai cũng kém hơn nhung hươu khá nhiều. Bởi vậy có thể bạn nên đọc thêm qua bài viết Tìm hiểu về nhung hươu.

Leave A Reply