Bệnh trẻ em, các bệnh trẻ em thường gặp trong cuộc sống hằng ngày

0

Trẻ em rất dễ bị mắc bệnh bởi hệ miễn dịch của trẻ yếu hơn so với người lớn rất nhiều. Do vậy cần phải biết các bệnh trẻ em thường gặp để có thể phòng tránh một cách hiệu quả…

Bệnh trẻ em:

Bệnh trẻ em có rất nhiều do sức đề kháng của trẻ em rất yếu. Cho nên bạn cần bổ sung cho trẻ ăn đủ chất, vệ sinh sạch sẽ, và để trẻ tránh xa các khu vực ẩm thấp.

trẻ em rất dễ mắc các bệnh trẻ em

Các bệnh trẻ em thường gặp trong cuộc sống hằng ngày:

Hằng ngày trẻ phải đối mặt với rất nhiều các mầm bệnh trẻ em nguy hiểm khác nhau trong tự nhiện dẫn đến một số bệnh thường gặp như:

Bệnh kiết lỵ: bệnh kiết lị là hiện trạng nhiễm trùng ở đại tràng do Entamoeba histolyca hoặc do vi khuẩn Shigella. Vi khuẩn Shigella được tống ra ngoài theo phân và nếu ko vệ sinh tay sạch sẽ khi đi vệ sinh, tay sẽ bị nhiễm trùng và vi khuẩn sẽ truyền đi. Bệnh kiết lị thường xảy ra vào tháng 6, tháng 7.

trẻ mắc bệnh kiết lỵ trong bệnh trẻ em

Bệnh viên họng: Vi khuẩn và virus là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng trẻ em. Vì vậy, trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là đôi bàn tay. Ba má cũng nên nhắc trẻ không cho tay và các đồ chơi vào miệng.

Bệnh sốt xuất huyết: Sốt xuất huyết là một bệnh do siêu vi khuẩn Dengue gây nên. Đây là một loại bệnh lây truyền cấp tính và lây lan do muỗi vằn hút máu trong người bệnh truyền sang người khỏe mạnh. Loại muỗi vằn này sinh sống ở khắp nơi thương là ở những nơi ẩm thấp trong nhà, những góc tối và những nơi nước đọng.

Bệnh ban đỏ ở trẻ nhỏ: là sốt phát ban, là một bệnh trẻ em tương đối phổ biển ở những vùng nhiệt đới. Tuy bệnh không nguy hiểm, nhưng khi không được chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng.

Một số bệnh khác ở trẻ nhỏ: bệnh viêm họng, bệnh viêm phôi, bệnh về hô hấp,…

Leave A Reply