Bệnh tai mũi họng, các vấn đề cần quan tâm khi trẻ bị bệnh tai mũi họng

0

Trẻ nhỏ luôn đứng trước các nguy cơ mắc bệnh tai-mũi-họng, bệnh hô hấp, bệnh cảm cúm… liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách phòng tránh các bệnh cho trẻ…

Bệnh tai mũi họng:

Rất nhiều người đều cho rằng bệnh viêm mũi, viêm họng.. là bệnh bình thường tự sẽ khỏi. Nhưng ít ai biết được đây lại là khởi đầu của các bệnh nan y. Bởi tai mũi họng đều liên quan đến nhau, nên khi bạn không điều trị dứt điểm bệnh tai mũi họng có thể sẽ gây ra các căn bệnh khác: viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang… Đôi khi vi khuẩn của amidan còn có thể tấn công khớp, thận, tim và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Các vấn đề cần quan tâm khi trẻ bị bệnh tai mũi họng:

Triệu chứng của bệnh tai mũi họng:

  • Những bé thường bị: ho, sốt, nghẹt mũi 1 hoặc 2 bên, với thể sở hữu sốt cao (38 – 40◦) quấy khóc, bỏ ăn… những bé lớn đã biết nhắc mang thể sẽ than đau họng, nghẹt mũi, ù tai, đau tai, nhức đầu…những ngày đầu mới bệnh thường là do virút bởi vậy ko cần uống kháng sinh, cốt yếu là vệ sinh mũi họng cho bé. nếu như sốt từ 38,5◦, nên cho uống hạ sốt như: paracetamol. nếu như bé chỉ ấm đầu (37 – 38,5◦) lau bằng nước ấm, uống nhiều nước và ăn đa dạng hoa quả.
  • Nếu như không bị bội nhiễm, bệnh sẽ tự khỏi trong vòng trong khoảng 5 – 10 ngày. giả dụ bé sốt cao 3 ngày liên tiếp, phải đưa bé đi bệnh viện khám để mẫu trừ bệnh sốt xuất huyết và xác định xác thực bé bị nhiễm virút hay nhiễm trùng. Vì nhiễm trùng nếu không uống các thuốc kháng sinh, bé sẽ không tự khỏi bệnh.

Bệnh tai mũi họng, các vấn đề cần quan tâm khi trẻ bị bệnh tai mũi họng

Bệnh tai mũi họng, các vấn đề cần quan tâm khi trẻ bị bệnh tai mũi họng

Cách phòng tránh bệnh tai mũi họng:

  • Vệ sinh tai mũi họng cho trẻ bằng nước muối: Nên vệ sinh mũi, họng bằng cách thức súc mồm nước muối hoặc ghẹ nước muối biển ba đến bốn lần mỗi ngày. Lưu ý, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, không nên sử dụng những mẫu nước muối dạng bình xẹp sở hữu sức ép mạnh . Hãy sử dụng nước muối 0,9% cho trẻ lứa tuổi này.
  • Đeo khẩu trang cho trẻ lúc ra tuyến phố, hạn chế tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng hàng ngày vào tai trẻ.
  • Thường xuyên đưa trẻ đi khám bệnh tại các hạ tầng y tế chuyên khoa để giúp sớm phát hiện những căn bệnh sở hữu can hệ tới tai-mũi-họng.
  • Để phòng bệnh trong những ngày thời tiết trở lạnh, nên cho bé mặc đồ ấm, chú ý giữ ấm phần cổ và chân. Nên xoa dầu bạch đàn vào lòng bàn chân và mang tất cho bé, thoa kỹ vùng huyệt dũng tuyền là chỗ lõm giữa 2 gò nổi của ngón chân loại và các ngón còn lại..
    không những thế, đối với những trẻ bị bệnh tai mũi họng cần điều được trị dứt điểm. bác mẹ không nên thấy trẻ đỡ là giới hạn thuốc. Điều này ko chỉ gây hiện trạng nhờn thuốc mà còn với thể để lại các biến chứng khôn lường. Hãy điều trị đủ liều thuốc, đủ thời gian theo chỉ dẫn của bác sĩ. Và quan trọng nhất là cần điều trị càng sớm càng thấp ngay khi sở hữu bộc lộ thất thường sẽ rút ngắn thời gian điều trị, hiệu quả điều trị và hạn chế được những biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh tai mũi họng, các vấn đề cần quan tâm khi trẻ bị bệnh tai mũi họng

Bệnh tai mũi họng, các vấn đề cần quan tâm khi trẻ bị bệnh tai mũi họng.

Xem thêm một số vấn đề khác: bệnh truyền nhiễm, bệnh trẻ em, bệnh thường gặp

Leave A Reply