Cách làm đẹp mà không ai muốn thử

0

Phụ nữ ai cũng muốn làm đẹp cho mình trước những cánh mày râu. Mỗi quốc gia đều có những cách làm đẹp riêng để có thể phù hợp với phong tục tập quán của mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng cách làm đẹp đến kì lạ của phụ nữa một số nơi trên thế giới

Đục mũi để nhét đồng xu

Khi du khách đặc chân tới thăm vùng đất thuộc bộ lạc Apatani ở Ấn Độ đều không thể tránh khỏi cảm giác “giật mình” khi chứng kiến những người phụ nữ ở đây sở hữu chiếc mũi kỳ lạ. Thay vì những món đồ trang sức,bằng vàng họ lại nhét đồng xu vào cánh mũi.

Được biết, ngay khi còn nhỏ các cô bé bộ tộc Apatani được cha mẹ đục mũi rồi nhét những chiếc nút vào cánh mũi. Chiếc nút cũng lớn dần theo tuổi đời của người phụ nữ, để rồi sau này tạo nên chiếc mũi trông rất kỳ quặc. Trước kia, người Apatani được coi là một trong những bộ tộc hiền lành, dễ bị các quốc gia khác xâm lược nên họ phải dùng cách đó để kẻ thù sợ và không ngó ngàng. Sau đó, tục đục mũi trở thành kiểu làm đẹp độc đáo của phụ nữ nơi này. Nhưng từ năm 1970 trở lại đây,  các cô gái Apatani không còn giữ tục lệ đục mũi nữa mà nó chỉ tồn tại ở những thế hệ xưa cũ.

cach-lam-dep-ma-khong-ai-dam-thu-1

Để ngực trần và bôi đất sét lên tóc

Phía bắc Namibia, bộ tộc Himba sống tách biệt hẳn với thế giới hiện đại. Họ sống ở những khu vực xa xôi vùng Kunene. Người dân thuộc bộ tộc này được coi là những người đẹp nhất của lục địa đen. Đàn ông và phụ nữ ở đây không bao giờ có thói quen mặc áo. Họ chỉ lấy mảnh da thú để che đi những phần nhạy cảm. Khi bước sang tuổi dậy thì, các thiếu nữ người Himba sẽ bện tóc thành lọn, bọc đất sét bên ngoài. Họ còn dùng hỗn hợp đặc biệt để bôi lên người tạo nên làn da đỏ quyến rũ. Với người Himba, đây là kiểu làm đẹp truyền thống của bộ tộc này với màu đỏ tượng trưng cho đất và máu.

cach-lam-dep-ma-khong-ai-dam-thu-2

Nơi cổ càng dài càng được coi là quyến rũ

Chuẩn mực về cái đẹp của những người phụ nữ bộ lạc Kayan ở Myanmar hay Thái Lan khá kỳ lạ. Tại đây, người phụ nữ đẹp là nười phải sở hữu chiếc cổ dài. Để có được cổ dài duyên dáng thì những cô bé người Kayan phải đeo vòng kim loại vào cổ từ khi lên 5 tuổi. Dần dần, số lượng vòng tăng lên khiến chiều dài của cổ cũng tăng dần.

Trọng lượng của bộ vòng đầy đủ đeo trên người có thể lên tới 10 kg. Do phải đeo vòng thường xuyên làm cho vùng da ở cổ của người Kayan thường có vết thương, bị loét và nhạt màu hơn so với vùng da khác. Cũng tùy vào từng người và không phải ai cũng đeo đủ số lượng vòng đó. Tuy nhiên, họ thường không tháo hết vòng ở cổ vì xương cổ người Kayan quá yếu và có thể gãy bất cứ lúc nào.

cach-lam-dep-ma-khong-ai-dam-thu-3

Rạch môi nhét đĩa làm đẹp

Kiểu làm đẹp của bộ tộc Surma ở Ethiopia có lẽ là độc nhất vô nhị trên hành tinh. Người Surma sống ở những ngọn núi cao nằm phía tây nam Ethiopia. Đến tuổi dậy thì, người thiếu nữ Surma phải trải qua công cuộc làm đẹp đến rợn người. Một người trong bộ lạc sẽ dùng dao rạch lên môi để tạo thành lỗ lớn và sau đó nhét đĩa vào giữa.

Những chiếc đĩa làm bằng đất sét nung lên, rồi tô màu sặc sỡ. Khi mới căng môi, họ sẽ dùng đĩa nhỏ nhét vào. Rồi độ lớn của đĩa sẽ tăng dần tùy theo độ giãn của môi từng người. Bình thường, đĩa có đường kính 10 cm là đạt tiêu chuẩn cái đẹp. Với đàn ông Surma, người phụ nữ sở hữu bờ môi càng lớn thì càng thể hiện vẻ đẹp quyến rũ và hấp dẫn.

cach-lam-dep-ma-khong-ai-dam-thu-4

Leave A Reply