Đất Mũi Cà Mau, vùng đất của những điều thú vị.

0

Ngày nay Cà Mau là một vùng đất thu hút khá đông khách du lịch trong và ngoài nước bởi những đặc sắc của vùng đất này từ cảnh quan tới sản vật và ẩm thực, văn hóa sinh hoạt người dân vùng sông nước. Nhắc tới Cà Mau không thể không nhắc tới những đặc sản như mật ong rừng tràm U minh, ba khía muối, hoa quả miệt  vườn,…

Cà Mau với những điều thú vị.

Đất mũi Cà Mau có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch và kinh tế, Sở văn hóa và thể thao du lịch của tỉnh cho biết sẽ tổng hợp các món ăn đồ uống sản vật, những nơi tham quan vui chơi, làng nghề, lễ hội tiêu biểu cho địa phương để xây dựng “Cà Mau-những điều thú vị”.

ca-mau-2

Là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long gồm 1 thành phố và 9 huyện trực thuộc. Mỗi một địa phương ở Cà Mau có những điều thú vị và thu hút riêng.

Ở thành phố Cà Mau thì món bánh tầm cay, bún nước lèo là ẩm thực nổi tiếng nhất vùng. Du khách đến đây có thể đi thăm quan đình, chùa, vườn chim, khi về xách theo ít sản vật đặc trưng là dưa hấu về làm quà.

Huyện Năm Căn có cua, huyện Trần Văn Thời có cá bổi, còn Đầm Dơi lại có cua biển, tôm khô, khô cá kèo, tôm lụi. Huyện Ngọc Hiển có vọp, cá mú, cá thòi lòi và rừng đước rộng mênh mông. Vùng đất U Minh không thể thiếu mật ong rừng tràm.

Những món ăn ngon nổi tiếng thành thương hiệu khi du lịch Cà Mau như: cua nấu cá mòi, mắm cá mồng gà Đầm Dơi, mắm cá lóc Thời Bình, Ba khía muối Rạch Gốc, cá thòi lòi nướng, cá đối kho mía, mắm cá chim, vọp hấp gừng, hàu nướng Ngọc Hiển. Khách đến tham quan du lịch mà không nếm qua 1 lần các món này thì uổng cả chuyến đi.

ca-mau-3

Vùng đất rừng tram U Minh lại có món mắm cá đồng, đọt choại luộc, chuột nấu cơm mẽ, cá đồng kho trái giác, cá lóc nướng trui, lươn um lá nhàu, tàn ong non gói lá nhàu, rắn hổ kho nước dừa, rượu trái giác,…vô cùng đặc sắc, mang nét riêng của vùng Cà Mau đất mũi không trộn lẫn được.

ca-mau-4

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Cà Mau không thể kể đến như: Mũi Cà Mau, Đầm Thị Tường, Hòn Đá Bạc, Vườn quốc gia U Minh Hạ, khu du lịch sinh thái sông Trẹm, vườn dâu Cái Tàu, Vườn cò, sân chim Đầm Dơi. Những di tích lịch sử cũng là điểm ghé chân mà du khách không nên bỏ qua như : Đền thờ Bác Hồ, Khu căn cứ tỉnh ủy huyện Cái Nước, sông Cửa lớn, khu tưởng niệm Bác Ba Phi, Bia kỉ niệm Ban ấn loát đặc biệt Nam Bộ,…

Các làng ghề ở đây còn giúp du khách có cơ hội được trải nghiệm phơi khoai khô ở Phú Tân, ép chuối khô ở Trần Văn Thời, dệt chiếu tại Đầm Dơi. Là lơ cua, ráp lú ở Năm căn, làm khô, vót đũa tại, đóng đáy sông ở Ngọc Hiển, làm mắm ong, gác kèo ong ở U Minh. Đây là đều là những trải nghiệm cực kì hấp dẫn chí duy nhất có ở Cà Mau.

Leave A Reply