Không để trẻ tự ti về chiều cao của chính mình.

0

Không phải đứa trẻ nào cũng sẽ cao lớn và xinh đẹp, ở cùng độ tưởi với nhau sẽ có bé thấp bé cao. Chiều cao không chỉ là thước đo về sự phát triển thể chất của trẻ mà còn ảnh hưởng tới sự tự tin của các bé. Bé tự tin thì sẽ mở ra nhiều sự thành công hơn trong cuộc sống. Giúp trẻ không tự ti về chiều cao thua kém bạn bè, không mặc cảm khá dễ dàng nếu cha mẹ biết nắm bắt cơ hội.

Bé sẽ thiếu tự tin khi thấp hơn bè bè cùng tuổi.

Mối liên hệ giữa sự tự tin và chiều cao phổ biến ở các em bé thời nay, nhiều bé ngại ngùng không tự tin với các bạn đồng trang lứa về chiều cao của mình ở mọi lúc mọi nơi. Không còn giống như hồi xưa mọi người thường khen các bé hạt tiêu nhanh nhẹn thông minh. Một đứa trẻ có chiều cao nổi bật sẽ tự tin thể hiện khả năng sở trường và niềm vui của mình trước đám đông, tích cực nắm bắt các cơ hội trong học tập và cuộc sống.

Nhiều khảo sát xã hội cho thấy người nổi trội cuốn hút trước đám đông đầu tiên phải có chiều cao tốt, vóc dáng cân đối, khoẻ mạnh bên cạnh các yếu tốt phong thái, sự cá tính, sành điệu,…Khi trưởng thành những mặt khác con người có thể chủ động được nhưng thay đổi chiều cao là một điều cực khó.

khong-de-tre-tu-ti-ve-chieu-cao-1

Chiều cao ảnh hưởng tới mọi mặt cuộc sống và vô cùng quan trọng, có chiều cao thường thể lực sẽ tốt, giúp bé có thể chơi thể thao tốt và trở thành một ngôi sao của lớp.

Vì vai trò của chiều cao mà nhiều quốc gia đa có chính sách để cai thiện chiều cao trung bình cho dân tốc như Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện nay chiều cao trung bình của 2 nước này sau vài chục năm thực hiện chính sách đã ngang bằng với nhiều nước phát triển, họ là 2 cường quốc của châu Á, mở ra cho đất nước nhiều cơ hội.

Giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, thoát khỏi sự tự ti.

Thông thường mọi người vẫn cho rằng di truyền mang tính quyết định cao nhất về việc trẻ có cao hay không. Song thực tế điều này sai hoàn toàn, di truyền chỉ quyết định 23 % sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ, gần 80 % còn lại là do chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao và các hoạt động sinh hoạt thường ngày quyết định.

Cha mẹ không cần lo lắng mình thấp thì con sẽ thấp, vì chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày của trẻ quyết định tới 32 %. Cha mẹ có thể yên tâm để đầu tư dinh dưỡng cho trẻ cao lên, vì dinh dưỡng tác động tới trao đổi chất và tạo ra hormone tăng trưởng cho cơ thể.

khong-de-tre-tu-ti-ve-chieu-cao-2

Cần xem những chất nào có thể làm trẻ tăng chiều cao,  nhưng đầu tiên phải đảm bảo bé không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nào. Vì bé khoẻ mạnh thì mới hấp thụ dưỡng chất tăng trưởng chiều cao tốt.

Cân đối đủ 4 nhóm dinh dưỡng gồm: đạm, bột đường, protein, các vitamin khoáng chất để cơ thể khoẻ mạnh. 4 nhóm dưỡng chất này có nhiều trong thịt cá, trứng sữa, rau củ và hạt ngũ cốc.

Ngoài ra hãy bổ sung thêm canxi, vitamin D, MK7 để trẻ thêm cao lớn. Mỗi ngày trẻ cần 78 mg canxi và cần tương đương 600 IU vitamin D, khi trẻ dậy thì cần tới 1.200 mg canxi. MK7 giúp chuyển lượng canxi được đưa vào máu vào đến xương để xương chắc và tăng trưởng dài và lớn hơn.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng và sản phẩm chức năng bổ trợ giúp tăng chiều cao cho trẻ em. Cha mẹ có nhiều cách để giúp con tăng chiều cao và thoát khỏi sự tự ti, mặc cảm. Bé sẽ khoẻ mạnh cao lớn và tự tin, vui tươi và có nhiều thành công hơn trong tương lai.

Leave A Reply