Làm đẹp da hiệu quả với tỏi đen

0

Công dụng của tỏi đen không dừng lại ở việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật trong cơ thể con người. Tỏi đen còn góp phần mang lại một làn da tự nhiên sáng khỏe, cực kỳ tuyệt vời cho chị em phụ nữ.

lam-dep-da-hieu-qua-voi-toi-den

Không người phụ nữ nào mà không muốn có một làn da sáng đẹp, trẻ khỏe mãi mãi. Dù ở độ tuổi nào, nhu cầu này cũng không bao giờ mất đi. Chính bởi nhu cầu trên nên các mẹ các chị luôn dành việc chăm sóc da mặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu. Đôi khi để có được một làn da khỏe đẹp, chị e sẵn sàng chi một khoảng lớn chi phí cho các dịch vụ spa, thẩm mỹ, mỹ phẩm, kem dưỡng da cao cấp… Tuy nhiên, đây chỉ là những yếu tố tác động bên ngoài và nó hoàn toàn là không đủ. Để có làn da đẹp sáng đẹp tự nhiên,việc chăm sóc từ bên trong là điều vô cùng cần thiết. Nhưng tại sao lại vậy? Chăm sóc làn da với tỏi đen như thế nào mới mang lại hiệu quả như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thật kỹ nhé.

Vì sao cần làm đẹp da từ bên trong

Da nhìn xấu, đen sạm, sần sùi, tàn nhang, nám… là những kết quả của quá trình lão hóa, tạo ra các lipid peroxy tồn tại trên bề mặt da. Quá trình này diễn ra khi tế bào bạch cầu trong cơ thể được sản xuất nhiều quá nhiều nhằm mục đích đề kháng với các tác động xấu của môi trường bên ngoài lên cơ thể chúng ta. Bạch cầu chứa trong máu, đây là thành phần của hệ miễn dịch, vô cùng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên bởi sự tác động của môi trường ngày càng ô nhiễm hiện nay, đã làm kích thích sản xuất bạch cầu trong cơ thể, đôi khi vượt quá yêu cầu cần thiết. Bạch cầu nếu tồn tại ở lưu lượng lớn sẽ dễ dàng  tác động với các axit béo nằm gần vùng nó tồn tại, gây ra phản ứng tạo nên lipid peroxy. Quá trình lão hóa diễn ra từ đây.

lam-dep-da-hieu-qua-voi-toi-den-1

Tác dụng của tỏi đen trong phòng chống lão hóa

Tỏi đen được các nhà khoa học chứng minh có nguồn S-allyl cysteine, Polyphenol vô cùng dồi dào. Đây là những thành phần vô cùng quan trọng, không tìm thấy ở bất kì loại quả, thảo dược nào khác ngoài tỏi đen, chúng giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa thành lipid peroxy cực kỳ hiệu quả. Các bạch cầu bị ức chế, không thể tiếp xúc với axit béo, thay vào đó là sự tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Từ đó quá trình lão hóa diễn biến chậm hơn, làn da trở nên đẹp, sáng khỏe hơn trước.

Một kết quả nghiên cứu ở Hàn Quốc cho thấy, chỉ cần bổ sung thêm khoảng 7gram tỏi đen mỗi ngày sẽ cho kết quả rất tốt, giảm tới hơn 50% phản ứng hình thành lipid peroxy, hay chính là hiện tượng oxy hóa gây lão hóa làn da.  

Mặc khác, tác dụng của tỏi đen còn giúp loại bỏ độc tố, hạ cholesterol, giúp lưu thông máu hiệu quả, bảo vệ tim mạch, phòng chống oxy hóa. Chính những lợi ích này cũng là tác nhân khiến cho làn da chúng ta trở nên ngày càng đjep hơn từ bên trong.

lam-dep-da-hieu-qua-voi-toi-den-2

Leave A Reply