Loại bỏ mụn đơn giản từ liệu pháp thiên nhiên.

Với những ai bị mụn thì vấn đề làm sao loại bỏ sạch mụn trên khuôn mặt luôn gây đau đầu. Có nhiều cách trị mụn nhưng cách nào hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ bật mí một vài cách trị mụn đơn giản từ thiên nhiên cực hiệu quả, mụn khỏi nhanh chóng, vết sẹo mụn cũng nhanh lành, làn da mịn màng trở lại.

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn gồm cả tác nhân từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Hormone, nội tiết bên trong bị thay đổi, hay do bị nóng trong, bụi bẩn hay viêm nhiễm chỗ chân lông trên da mặt khiến cho trên bề mặt da xuất hiện các nốt mụn đỏ có nhân hoặc mụn đỏ không nhân.

Mụn làm mất thẩm mỹ khuôn mặt, ảnh hưởng tới sự tự tin trong hoạt động giao tiếp, các mụn bọc có nhân còn gây đau, có trường hợp mụn quá nặng và bị biến trứng nhiễm trùng còn có thể khiến cơ thể phát sốt. Nhiều tác hại xấu do mụn gây ra làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bị mụn.

Trị mụn với rau diếp cá.

tri-mun-hieu-qua-1

Là một loại rau dễ kiếm, có thể mua được ở bất kì đâu mà không cần tốn nhiều tiền mua nhiều thuốc tây trị mụn hay đến bệnh viện da liễu, bệnh viện thẩm mỹ chữa trị. Rau diếp cá có tác dụng thanh lọc cơ thể, tiêu độc, rau có tính hàn, vị mát nên trị nóng trong rất hiệu quả.

Dùng rau diếp trị mụn rất đơn giản, nhặt lấy lá rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào cối giã nát. Chú ý là cối giã phải đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh, nên dùng cối riêng để giã thuốc trị mụn mặt riêng. Lấy phần rau diếp giã nát đắp lên các vùng bị mụn trên da mặt sau khi đã rửa mặt qua bằng nước ấm. Giữ trên mặt 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Làm đều đặn 2 lần 1 tuần sẽ nhanh chóng trị sạch mụn và rả lại làn da mịn màng tươi sang. Khi thực hiện cách trị mụn này cần chú ý giữ cho chân tay sạch sẽ, không nên dùng tay trần bóp mụn, nặn mụn sẽ khiến nốt mụn sưng to và viêm nặng hơn, điều trị sẽ kéo dài thêm. Những trường hợp mụn quá nặng nên kết hợp ăn lá rau diếp cá trong các bữa ăn cơm, hoặc làm nước sinh tố rau diếp để uống thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.

Trị mụn với cây sài đất.

tri-mun-hieu-qua-2

Sài đất là một cây thuốc nam có nhiều công dụng trong chữa bệnh, cây có tính mát, thanh nhiệt giải độc, cầm máu, trị mụn nhọt.  Loại cây này được trồng nhiều trong dân gian.

Dùng 1 nắm lá sài đất đun với tầm 200 ml, sắc lấy nước rồi chia đều ra thành 2 lần uống trong ngày. Thực hiện đều đặn để thấy kết quả nhanh chóng. Phương pháp này trị mụn từ bên trong, triệt tận gốc nguyên nhân gây ra mụn.

Dùng chanh cùng mật ong trị mụn.

tri-mun-hieu-qua-3

Lấy 2 thìa mật ong tây nguyên trộn với 1 thìa nước cốt chanh rồi xoa đều lên vùng da bị mụn và toàn bộ da mặt, massage nhẹ nhàng tầm 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Mật ong và chanh có tính kháng khuẩn, chống viêm và tiêu độc rất tốt.

Trị mụn bằng cách này đơn giản dễ làm, tốn ít thời gian, nguyên liệu sẵn có. Thực hiện 3 lần 1 tuần để có hiệu quả cao nhất.

Những cách trị mụn từ thiên nhiên ở trên là liệu pháp tối ưu vừa an toàn lại hiệu quả cao. Để trị mụn tốt nhất nên giữ cho da mặt luôn sạch, không để cho tay lên mặt, không động tới mụn, rửa mặt thường xuyên để tránh nhiễm trùng mụn là bước đầu cần thiết để chăm sóc da mặt trước khi trị mụn.