Ma tuý giả dạng tem giấy tấn công vào các trường học phổ thông.

0

Tem giấy gây ảo giác thực chất là một dạng ma tuý tổng hợp mang tên LSD (Lysergic acid diethylamide). Đây là chất gây nghiện và tàn phá nghiêm trọng đối với sức khoẻ con người, núp dưới hình dạng chiếc tem giấy nhỏ xíu, chỉ cần đặt vào đầu lưỡi là có tác dụng kích mạnh với hệ thần kinh. Loại ma tuý này tiếp cận giới trẻ Việt, nó lan rộng và tấn công vào tới tận trường học, nhiều các em học sinh còn học trung học phổ thông đã dính phải loại ma tuý tem giấy gây cực kì nguy hiểm này.

Sự nguy hại của tem giấy gây ảo giác.

 

tem-giay-ao-giac-

LSD là một hoạt chất kích thích thân kinh cực mạnh, gây ảo giác cho người dùng.  Chất này lúc đầu ra đời nhằm mục đích chữa trị bệnh thần kinh bởi nhà khoa học Hofmann. Tuy nhiên nó đã bị lợi dụng và dùng cho mục đích xấu, laoij ma tuý này tồn tại dưới dạng viên nhộng, viên nén và giờ là hình thức tem giấy. Chất này không màu không mùi dễ hoà tan trong nước và đi vào cơ thể con người qua đường miệng.

Những loại ma tuý LSD này có tác hại to lớn và gây nguy hiểm về mặt sức khoẻ và tinh thần không hề kém các loại ma tuý cocaine, heroin. Ảnh hưởng của nó không thể lường hết được, khi sử dụng thuốc con người sẽ không kiểm soát được hành vi bản thân, thần kinh bị thích thích quá mạnh ảnh hưởng toàn toàn tới các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác.

Dấu hiệu nhận biết người nghiện ma tuý tem giấy gây ảo giác.

Giá thành rẻ chỉ 20 ngàn một miếng, kích thước nhỏ gọn chỉ tầm 1,5 cm, tác dụng nhanh chỉ trong 5 phút đặt trên đầu lưỡi nên mức độ phân bố và len lỏi và tiếp cận với các bạn trẻ rất rộng lớn. Để nhận biết các bạn trẻ đã bị nghiệm loại ma tuý giấy gây ảo giác này qua các dấu hiệu đặc trưng sau đây.

tem-giay-ao-giac-2

Do LDS khiến người dùng đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng nên đồng tử của họ giãn rộng.

Hệ thần kinh và các giác quan bị tác động đồng bộ nên người dùng khó kiểm soát khả năng ngôn ngữ khi đang dùng thuốc, họ diễn đạt lan man, không nói được câu mạch lạc dễ hiểu.

Không xác định được phương hướng và địa điểm nơi đang ở là điểm dấu hiệu nhận biết tiếp theo.

Đổ mồ hôi lạnh và sự thay đổi cảm xúc thất thường, không nhận thức được rõ ràng về mọi sự vật xung quanh nên họ cũng không biết đoán trước được những nguy hiểm.

Chứng hoang tưởng là một trong những dấu hiệu nhận biết người nghiện ma tuý tem giấy dễ nhất.

Những thông tin trên cho thấy mức độ nguy hiểm và tác hại tiêu cực vô cùng của loại ma tuý tinh vi này. Qua các dấu hiệu nhận biết sẽ giúp mọi người biết được những ai đang bị nghiện và có biện pháp thích hợp giúp chính mình và mọi người xung quanh tránh xa hiểm hoạ này.

Leave A Reply