Ngắm hoa xuân đẹp ở khắp các miền của đất nước.

0

Từ vườn đào ở Nhật Tân tới rừng mơ ở Mộc Châu hay vựa hoa lớn ở Đồng Tháp đêu là những địa điểm ngắm hoa xuân đẹp nổi tiếng của nước ta. Hoa được trồng tự nhiên tạo cảnh sắc mùa xuân đẹp tuyệt, trong trẻo và hấp dẫn, cùng Hà Nội Online ngắm hoa xuân đẹp trên mọi miền tổ quốc qua từng điểm đến sau đây.

Ngắm hoa xuân đẹp tự nhiên trên mọi miền Tổ quốc.

Dịp cuối đông đầu xuân là thời điểm có nhiều loài hoa xuân nở rộ tạo nên những khung cảnh đẹp ngút mắt thu hút rất nhiều bạn trẻ và du khách thập phương tới thăm quan và chụp ảnh.

Hà Giang: Hết mùa tam giác mạch nở rộ từ tháng 10 tháng 11, thì tới mùa xuân ở Hà Giang có những vườn hoa xuân đẹp nở rộ như hoa cải, hoa mận trắng rừng. Khung cảnh thơ mộng mà nó mang lại không kém so với những nương hoa tam giác mạch hồng rực. Đến đây vào mùa xuân bạn sẽ được ngắm những nương hoa cải vàng óng phất phơ theo gió cao nguyên đá hun hút, thấy những cây mơ cây mận nở hoa trắng xóa, cánh rụng lả tả. Một số cung đường như từ Cổng Trời đến Quản Bạn và đường đến Đồng Văn rất dễ gặp được loài hoa cải nương giản dị nhưng có vẻ đẹp rực rỡ, nhiều phượt thủ còn mệnh danh là con đường hoa xuân đẹp.

hoa-xuan-dep-1

Mộc Châu: Cung là sứ sở của hoa mận cùng với Hà Giang, hàng năm cứ vào khoảng thời gian ra tết là người ta lại kéo nhau lên mộc châu ngắm hoa xuân đẹp và chụp ảnh tại những vườn hoa mơ hoa mận trắng ngập trờ, ngòai hoa mận bạn còn có thể được ngắm cả những vườn hoa đào phai cực đẹp trong những thung lũng giữ rừng. Không nói quá thi coi Mộc Châu như một thiên đường lưng chừng mây mỗi khi đến mùa xuân.

hoa-xuan-dep-2

Làng hoa Nhật Tân: Đây là một làng hoa cổ của Hà Nội nơi trồng được loại đào đẹp nhất miền Bắc, có cánh to, bông thắm. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng đào cảnh, có nhiều nghệ nhân trồng đào tạo ra những gốc đào thế cực đẹp và công phu có giá trị nghệ thuật cao, được bán với giá lên tới hàng chục hàng trăm triệu đồng. Hoa đào ở đây chủ yếu để phục vụ cho dịp tết Nguyên Đán, ngày nay nó còn là một điểm du lịch hoa xuân đẹp được nhiều du khách yêu thích và ghé chơi khi cuối tuần. Hiện nay ở làng hoa Nhật Tân ngoài đào người dân còn trồng nhiều loại hoa và cây cảnh khác như đào, bưởi, đồng tiền, hướng dương, cúc họa mi,…cung cấp cho thị trường hoa.

hoa-xuan-dep-2

Sa Đéc (Đồng Tháp): Làng hoa ở Tân Quy Đồng, thành phố Sa Đéc- Đồng Tháp có vực hoa lớn nhất miền Nam, hoa ở đây cung cấp cho khắp cả nước, đi hết mọi tỉnh thành. Là nơi ươm mầm cho khoảng 200 loại hoa cây kiểng, tổng diện tích khoảng 85 ha, hộ dân trong làng đều làm nghề trồng hoa. Các nghệ nhân tạo ra những chậu cây sung, cây si, câ khế, cây cau, cây quất đẹp mắt, mag lại giá trị kinh tế cao. Đây là một địa điểm ngắm hoa xuân thu hút rất nhiều khách du lịch và các bạn trẻ khắp nơi về vui chơi chụp ảnh.

hoa-xuan-dep-4

Với những gợi ý về các điểm ngắm hoa xuân ở trên, bạn sẽ được ngắm đủ mọi sắc màu hình ảnh đẹp đẽ của những loài hoa xuân tự nhiên. Hãy chọn ngay cho mình một địa điểm và khởi hành ngắm hoa xuân, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ vô cùng thú vị và đặc biệt bởi những địa điểm này chỉ đẹp nhất vào mùa xuân.

Xem thêm các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Việt Nam tại Đây.

Leave A Reply