Những cánh đồng hoa mang đậm hồn quê giữa lòng Hà Nội

0

Hà Nội đất chật người đông, để tìm được địa điểm chụp ảnh vào mùa đông là một điều không hề dễ nhưng nếu biết chúng ta vẫn có thể đến với những địa điểm sau để có cho mình những bức ảnh tuyệt vời.

1. Thung lũng hoa hồ tây – thả ga selfie:

Nằm bên cạnh ngã 3 đường Nhật Chiêu – Công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, thung lũng hoa Hồ Tây với nhiều loại hoa rất phong phú: tam giác mạch , cải , bươm bướm , tuý điệp , xác pháo , hướng dương , bách nhật , blu , cúc hoạ mi …Đặc biệt đến với Thung lũng hoa vào thời gian này các bạn còn có cơ hội chụp ảnh với rừng hoa Tam Giác Mạch nữa nhé!

Cơ hội quá tuyệt vời hiếm có với những bức ảnh đẹp đẹp lung linh với hoa tam giác mạch không cần đi đâu xa mà nó có ở ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Nếu không có thời gian hay điều kiện lên Hà Giang thì bạn có thể đến nơi đây.

nhung-canh-dong-hoa-mang-dam-hon-que-giua-long-ha-noi-1nhung-canh-dong-hoa-mang-dam-hon-que-giua-long-ha-noi-1

2. Cánh đồng lau bên bờ sông lịch sử:

Vào mỗi đầu đông, vẻ đẹp mộc mạc ở nơi đây dường như bừng tỉnhvới những cánh đồng cỏ lau nở trắng muốt đang âm thầm điểm tô thêm cho khung cảnh ở Hà Nội. Bãi cỏ lau trải dài và bao phủ hầu như ở khắp khu vực bãi giữa sông Hồng.

Vào thời điểm hoa lau đang độ nở rộ thế này, quan sát từ trên cầu Chương Dương hay Long Biên, người ta có cảm giác có gì đó gần gũi mà rất đỗi quen thuộc, hoa lau trải dài và che kín suốt một mảnh đất phù sa màu mỡ phía dưới. Nhờ có cánh đồng lau này góp phần tô điểm cho cây cầu trăm tuổi Long Biên ngày càng trở nên thu hút và thơ mộng hơn. Những thời khắc du khách ghé đến nơi đây để chụp ảnh, tụ họp ven chân cầu Long Biên chiêm ngưỡng cánh đồng lau … bỗng khiến mảnh đất xô bồ, tấp nập ấy như tươi vui, sáng bừng hẳn lên và cũng rất yên bình.

nhung-canh-dong-hoa-mang-dam-hon-que-giua-long-ha-noi-2

3. Mùa hoa cải vàng ngày đầu đông Hà Nội:

Vào cuối tháng 11 là mùa hoa cải bắt đầu nở và đua nhau khoe sắc. Ở con đê làng Phù Đổng, Gia Lâm hay ven bờ con sông Đuống (Thuận Thành, Bắc Ninh) nhiều cánh đồng hoa cải trải dài, đã trổ vàng rực rỡ làm cho tiết trời đông càng trở nên ấm áp và tinh khôi lạ thường.

Đang vào mùa hoa nở bạn chỉ bỏ ra 10 ngàn đồng là đã có thể thả sức chiêm ngưỡng, chụp ảnh giữa vườn hoa cải vàng trải dài như vô tận. Hương hoa dìu dịu sẽ mang đến cảm giác bình dị, khoan khoái. Vườn hoa cải mang một vẻ đẹp chân quê giữa chốn phồn hoa đông đúc và tấp nập. Mặc dù không phải là loài hoa cao sang nhưng khi được hòa mình vào cả cánh đồng hoa, ai ai cũng cảm thấy đẹp lạ tươi mới và sang đến lạ kỳ.

nhung-canh-dong-hoa-mang-dam-hon-que-giua-long-ha-noi-3

Leave A Reply