Những điểm ăn uống cuối tuần thú vị ở Hà Nội

Cuối tuần là lúc mọi người được nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc dài và vất vả. Nhiều người muốn tìm cho gia đình mình một vài quán ăn bên ngoài để nhằm thay đổi không khí và giúp cho mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức những món ngon nhằm xóa đi cái ngột ngạt, xô bồ và tấp nập ở đây.

Những khu ăn uống sau đây các bạn có thể lựa chọn riêng cho mình.

Đường Trần Huy Liệu – dimsum

Đến với phố Trần Huy Liệu nhiều vị khách thường mất khá nhiều thời gian để tìm ra địa chỉ bán dimsum này. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ phòng 45, tầng 1, B2 tập thể Giảng Võ là có thể hỏi người dân xung quanh chỉ đến. Khi có khách, chủ quán mới mang những chiếc bánh gói sẵn đem đi hấp.

Phần nhân bánh bên trong gồm tôm bóc vỏ, thịt và rau. Bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều loại khác nhau, tùy theo sở thích của mình.

nhung-dia-diem-an-cuoi-tuan-thu-vi-o-ha-noi-1

Đường Trường Chinh – xôi gà quay

Trường Chinh là một khu phố nhỏ và luôn đông đúc xe qua lại nhưng được nhiều người nhớ tới với những món gà ngon và một trong số đó là xôi gà quay. Địa chỉ bán là ở số nhà 604.

Món này có màu vàng óng của xôi nếp dẻo, thịt gà quay chín đều với hành phi thơm lừng. Bạn có thể ăn kèm thêm cà rốt và dưa chuột để chống ngấy. Giá một suất hiện nay là 80.000 đồng.

nhung-dia-diem-an-cuoi-tuan-thu-vi-o-ha-noi-2

Phố Hàng Bồ – bánh tôm, há cảo chiên

Những chiếc bánh há cảo nhỏ xinh được chiên giòn là món ăn nổi tiếng tại số nhà 55. Món này có vỏ mỏng, vàng ruộm và giòn. Đặc biệt, tất cả bánh ở đây đều được nhồi nhân đầy đặn. Một phần ăn khoảng 20 chiếc được ăn cùng với bát nước chấm chua ngọt và đĩa rau sống.

Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bánh tôm, đó cũng là món ăn cũng được ưa chuộng không kém. Bánh này to hơn há cảo một chút và có vị bùi và thơm của tôm chín tới cùng với vị béo ngậy từ bột chiên giòn.

Phố Ao Sen – bánh mỳ bò xào

Ngõ 4K5, phố Ao Sen (Hà Đông) từ lâu đã nổi tiếng với món bánh mỳ bò xào. Món này được chế biến cực kỳ khéo léo khiến nhiều thực khách yêu thích. Tìm địa chỉ cửa hàng bán phấn hoa tại hà nội để mua sản phẩm chất lượng cao.

Thịt bò tẩm ướp gia vị cẩn thận, xào chín trên lửa lớn rồi dọn cùng với một chiếc bánh mỳ giòn. Bạn nên cho thêm quất và tương ớt để hương vị được hài hòa. So với nhiều món quen thuộc, bánh mỳ bò xào chính là cái tên khá mới mẻ và giúp bạn đổi gió cho những ngày cuối tuần lang thang với người thân hoặc bạn bè của mình.

nhung-dia-diem-an-cuoi-tuan-thu-vi-o-ha-noi-3