Những thực phẩm chống loãng xương càng ăn càng tốt.

0

Chứng loãng xương là căn bệnh phổ biến ở nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau. Có nhiều cách phòng chống loãng xương nhưng tốt nhất vẫn là bổ xung canxi và các chất cần thiết cho sự hình thành xương khi dùng thực phẩm chống loãng xương như cá, sữa, trứng, đậu,…

Loãng xương là tình trạng mật độ xương và chất lượng xương bị giảm nhanh chóng làm xương giòn, xốp, dễ bị gãy xương khi bị loãng xương nặng. Khi con người bước vào độ tuổi trung niên thì nguy cơ mắc loãng xương cao hơn. Bệnh này diễn ra một cách từ từ và biểu hiện không rõ ràng, nhất là ở giai đoạn đầu, thiếu can xi và các chất như vitamin D, kali, kẽm, đồng, magiee, mangan,…Một vài thực phẩm có chức năng rất tốt trong việc chống chứng xốp xương, mất xương, ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh loãng xương vì chúng có chứa nhiều chất cần cho sự hình thành xương.

Thực phẩm chống loãng xương cần thiết cho sức khỏe.

: Loại thực phẩm này giúp chống loãng xương rất tốt bởi nó giàu canxi, đây là thành phần quan trọng giúp cấu tạo xương và duy trì độ cứng chắc của xương. Mỗi loại cá có lượng canxi khác nhau, trong đó chứa nhiều nhất là cá hồi, cá mòi. Thực phẩm này giúp duy trì xương khỏe mạnh, chống loãng xương hiệu quả.

chong-loang-xuong-1

Sữa: Sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa như phoomai, sữa bột, bánh sữa đều rất giàu protein, canxi, carbohydrate và vitamin. Uống nhiều sữa và sản phẩm từ sữa có tác dụng chống loãng xương, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, chống lại các phản ứng dị ứng, chữa lành vết thương.

chong-loang-xuong-2

Sữa chua: Đây cũng là sản phẩm làm từ sữa chứa rất nhiều dưỡng chất, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và chống loãng xương. Sữa chua là thực phẩm được lên men tự nhiên có nhiều canxi, các vi khuẩn có lợi, các loại vitamin, nhất là vitamin D ngăn chặn việc mất xương.

Trứng tươi: Là thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin, canxi và selen, folate,…đều là các thành phần cấu tạo nên xương nên ăn nhiều trứng giúp chống loãng xương, giúp xương khỏe mạnh, móng chân móng móng tay khỏe.

Chuối chín: Đây là hoa quả hữu ích trong số ít thực phẩm có thể chống loãng xương, ăn nhiều chuối giúp hấp thụ canxi và các dưỡng chất quan trọng khác. Ngoài ra chuối còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như ung thư, tiểu đường, trầm cảm.

chong-loang-xuong-3

Rau bắp cải: Rau này chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và các chất như mangan, sắt, ma giê. Vitamin K có trong rau bắp cải có thể chống loãng xương vì nó giúp chuyển hóa xương và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Thực phẩm này rất tốt cho người cao tuổi.

Đậu: Chứa nhiều vitamin D nên có thể giúp cơ thể tổng hợp canxi khi ăn nhiều đậu. Trong quả đậu còn có canxi, chất chống oxy hóa và chất xơ, folate(chất quan trọng để phát triển tế bào máu đỏ) nên vừa tốt cho máu vừa tốt cho xương.

Khi ăn nhiều các thực phẩm này sẽ giúp bạn đối phó và chống loãng xương tốt hơn. Những thực phẩm chống loãng xương ở trên đều dễ mua và dễ ăn, là những nguyên liệu tốt có thể chiế biến nhiều món ngon.

Leave A Reply