Quán quân “Bước nhảy ngàn cân” 2016 từng bị bạn trai bỏ vì béo.

0

Nguyễn Phước Phương Tố Tố vừa giành ngôi quán quân cuộc thi Bước nhảy ngàn cân 2016 với số điểm cao từ ban giám khảo và sự bình chọn của khán giả. Trong 3 tháng tham gia chương trình, cô gái lai 22 tuổi này này đã giảm từ 90 kg xuống còn 60 kg.

Động lực giành quán quân Bước nhảy ngàn cân 2016 của Tố Tố.

Đằng sau nụ cười tươi tắn và chiến thắng vinh quang trên sân khấu truyền hình của Tố Tố là những cay đắng vì ngoại hình quá khổ của mình từ khi còn nhỏ tới lớn. Bị chê là “cục thịt mỡ”, bị người yêu bỏ vì béo, bị mất các cơ hội việc làm tốt cũng vì béo,…nên cô gái này đã lấy những cay đắng đó làm động lực để giảm cân và chiến thắng ở cuộc thi Bước nhảy ngàn cân 2016.

buoc-nhay-ngan-can-1

Tố đã chia sẻ về tuổi thơ đầy ám ảnh với những trêu chọc và lời chê bai của bạn bè và nhiều người xung quanh. Cô kể khi học mẫu giáo bị còi suy dinh dưỡng nên mẹ mới cố gắng bồi bổ, đến lúc 7 tuổi thì  cô béo tròn, tình trạng này kéo dài hết thời đi học khi lúc nào cô cũng là người béo nhất lớp, bị chỉ trỏ và true đùa. Lúc nhỏ thấy con quá mập nên mẹ Tố cũng bắt con ăn ít đi nhưng khi cô đòi ăn quá bà lại thương, vì ăn uống không khoa học lại không tập thể dục nên cân nặng của Tố cứ tăng chóng mặt, tới khi 18 tuổi thì đã ở mức 90 kg.

Suốt thời đi học của mình cô luôn bị ám ảnh và buồn phiền vì việc mình béo quá, nên cô rất sợ việc mặc đồng phục. Khi đã lớn, vì tự ti về ngoại hình nên cô cũng đã cố kiêng khem và giảm được 15 cân nhưng cuối cùng lại thất bại vì cơn thèm ăn kéo tới không chống đỡ được, cân năng lại quay trở lại.

Tố mong ước làm ca sĩ nhưng khó thực hiện được mong muốn vì cân nặng và thân hình quá khổ. Cô chỉ có thể đi hát phòng trà, diễn nhạc kịch. Cô kể có lần lên sân khấu bị người ta xì xào “béo thế hát gì”,”nhìn là hết muốn nghe”,…mà thấy rất tủi hổ.

Người quá béo nên cô không mặc trang phục xinh đẹp được, chỉ có thể diện áo sơ mi, áp phông và quần ngắn nhưng lại bị khách phàn nàn ăn mặc thế không coi được, chủ quán đã nhắc nhở cô phải ăn mặc che đi đùi béo nếu không muốn mất việc. Khi bị bầu sô bắt hát bài sôi động cần nhín nhảy thì cô bị nói là con lật đật.

Ngoại hình quá béo khiến Tố không thực hiện được ước mơ làm ca sĩ của mình, mất đi nhiều cơ hội công việc. Không chỉ vậy, tình yêu của cô cũng trắc trở khi chàng trai cô yêu không chịu được bạn bè trêu chọc đã chia tay cô. Chính từ những tổn thương sâu sắc đó đã là động lực cho cô tham gia Bước nhảy ngàn cân, nỗ lực hết sức qua từng vòng thi, từng lần ghi hình để không mất cơ hội giảm cân quý giá này.

buoc-nhay-ngan-can-2

Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi Tố đã không cho mẹ đến xem và tự nhủ muốn mẹ đến một lần duy nhất vào chung kết. Hai tuần trước chung kết cô đã giảm được 26 kg, khi trở về nhà và gặp lại mẹ, hai mẹ con mừng rớt nước mắt. Cô càng vui hơn nữa khi thử lại quần áo trước đây của mình đều rộng thùng thình hơn thân hình hiện tại.

Giành giải thưởng với số tiền lớn 500 triệu của chương trình , Tố Tố thấy niềm vui của mình như được nhân lên nhiều lần khi bản thân vừa xinh đẹp hơn, tự tin hơn vừa có nhiều tiền phụ giúp mẹ ổn định cuộc sống hai mẹ con.

Chia sẻ về dự định tương lai cô nói là sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ làm ca sĩ của mình, trước tiên là sẽ quay lại nhóm kịch hoạt động, học hỏi nhiều hơn trên con đường nghệ thuật.  Chính Bước ngảy ngàn cân đã thay đổi cô và giúp cô có một tương lai tươi sáng hơn.

Leave A Reply