Top 5 địa điểm du lịch tuyệt vời tháng 11 không thể bỏ qua.

0

Bước vào tháng 11 là miền bắc bắt đầu đón những cơn gió lạnh đầu đông, thời tiết miền Nam cũng dễ chịu ôn hòa. 5 địa điểm du lịch tuyệt vời sau đây trên khắp cả nước là những vùng đất tuyệt đẹp bạn không thể bỏ qua vào thời điểm này.

Các địa điểm du lịch tuyệt vời tháng 11 ở miền Bắc.

Cao nguyên Mộc Châu.

Cao nguyên nổi tiếng này đi mùa nào cũng đẹp nhưng vào tháng 11 thì nó đặc biệt hơn, được mệnh danh là đệ nhất địa điểm du lịch tuyệt vời bởi màu sắc rực rỡ của hoa cải vàng cải trắng hòa cùng các sắc hoa khác như hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên. Tới Mộc Châu có vô số địa điểm đẹp tuyệt vời như rừng thông bản Áng, thị trấn nông trường Mộc Châu, bản Pa Phách, thác dải Yếm, các khu Vân Hồ, Lóng Luông,…Bạn sẽ được ngắm nhìn và thăm thú thiên nhiên thoải mái, được trải nghiệm văn hóa các dân tộc thiểu số đặc sắc của người Thái, người Mông.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-1

Hà Giang.

Tại các huyện của Hà Giang sau mùa gặt ở các khu ruộng bậc thang thì nơi đây lại tràn ngập sắc hồng phớt xinh tươi của tam giác mạch từ hồi tháng 10. Tam giác mạch nở khá lâu, thường kéo dài tới 2-3 tháng từ tháng 10 tới tháng 12. Vô số địa điểm trên Hà Giang mà bạn có thể ghé thăm, nhiều địa điểm vô cùng nổi tiếng như đèo Mã Phí Lèng hung vĩ, cột cờ Lũng Cú, dinh thự vua Mèo, cao nguyên đá Đồng Văn, bãi đá cổ, chợ tình Khâu Vai,núi đôi Quản Bạ,…Các bạn được tham quan và thưởng thức những nét văn hóa đẹp của các dân tộc ở đây, thưởng thức các đặc sản về ẩm thực, phong tục tập quán.

Sa Pa- Lào Cai.

Sa Pa là thị trấn mờ sương nổi tiếng bậc nhất trong các địa điểm du lịch tuyệt vời của Việt Nam trên dãy Hoàng Liên Sơn. Đây là nươi có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng với rừng núi trùng điệp bao quanh, thị trấn ẩn hiện trong làn sương mờ. Đặc biệt Sa Pa còn có khí hậu ôn đới khác so với các nơi khác trên cả nước, khi mùa hè thì khí hậu ở đâu mát rượi, khi mùa đông thì lạnh buốt và thường xuyên có tuyết rới rất đẹp.

Đặc sắc văn hóa của các dân tộc Mông cùng nhiều dân tộc thiểu số khác là một nét hấp dẫn nữa thu hút du khách tới đây. Tháng 11 đến với Sa Pa sẽ không khiến bạn thất vọng vì nó là một trong các tháng trong năm đẹp nhất của nơi đây.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-2

Địa điểm du lịch tuyệt vời tháng 11 ở miền Nam.

Đà Lạt.

Đà Lạt là thủ phủ của hoa, của khí hậu bốn mùa giữa miền Nam nóng bức quanh năm. Mỗi ngày thời tiết ở Đà Lạt có tới 4 mùa xuân hạ thu đông với rực rỡ sắc hoa theo từng mùa. Tháng 11 ở đây có sắc vàng rợp trời của các đồi hoa dã quỳ hoang dại kiêu sa trong nắng. Không chỉ vậy Đà Lạt còn nổi tiếng bởi các cung đường tuyệt vời để ngắm hoa dã quỳ trong tháng 11.

Bạn có thể đến cao nguyên hoa và thực vật phong phú Langbiang, Hồ Xuân Hương lãng mạn, thung lũng tình yêu ngọt ngào. Đà Lạt được ví như thành phố của tình yêu bởi nơi đâu cũng là những cảnh sắc và hơi thở ngọt ngào đắm say, khiến ai đã đến là say lòng không muốn rời.

Mùa nước nổi miền Tây.

Những năm gân đây mùa nước nổi miền Tây thường muộn hơn trước khi vào tầm tháng 11, do đó muốn thưởng thức các cảnh sắc đặc trưng và ẩm thực thú vị miền nước nổi thì bạn nên canh tầm tháng 11 trong năm đi là vừa. Địa điểm du lịch tuyệt vời ở cực Nam của đất nước rất nên đến 1 lần.

dia-diem-du-lich-tuyet-voi-3

Các cánh đồng phủ nước trắng xóa mênh mông vừa hoang sơ vừa yên ả. Người ta du dịch miền tây mùa nước nổi thường rủ nhau đi ngắm rừng tram Trà Sư hay Tràm Chim đầy màu sắc tươi đẹp của thiên nhiên. Các món ăn như lẩu mắm, món ăn từ bông súng, lá linh, cá bống, cá lóc đồng luôn khiến người ta nhớ mãi về miền Tây nước nổi.

Trên đây là 5 địa điểm du lịch tuyệt vời tháng 11, bạn hãy cân nhắc để không tiếc nuối khi bỏ qua địa điểm đẹp nhất trong tháng.

Leave A Reply