Trải nghiệm tết Nguyên Đán thú vị tại những địa điểm lý tưởng.

0

Tết Nguyên Đán âm lịch phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, có nhiều nước thường tổ chức này tết đặc biệt này rất lớn. Mỗi một nơi thì phong tục ăn tết Nguyên Đán lại khác nhau, cùng Hà Nội Online tìm hiểu những địa điểm lý tưởng có những trải nghiệm Tết Nguyên Đán thú vị độc đáo.

Những địa điểm lý tưởng trải nghiệm tết Nguyên Đán.

Hong Kong: Đây là một địa điểm lý tưởng được nhiều du khách quốc tế lựa chọn để trải nghiệm tết Nguyên Đán. Người Hong Kong đón tết rất lớn, các con phố cực sôi động với đu mọi màu sắc, những màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới đẹp mắt mang lại rất nhiều cảm xúc tốt đẹp. Giá vé máy may tới Hong Kong khá rẻ, khung cảnh đón tết Nguyên Đán rất vui nhộn nên các du khách rất thích chup ảnh ở đây.

Việt Nam: Người Việt coi tết Nguyên Đán là lễ hội quan trọng nhất trong năm, người dân được nghỉ lễ nhiều ngày. Không khí tết ở thủ đô Hà Nội rất náo nhiệt, người đi trên phố rất đông đúc, nhất là phương tiện xe máy. Ở phố cổ Hội An vào đêm giao thừa người dân đổ ra đường hòa vào không khí náo nhiệt để cùng chờ đón phút giao thừa tới, trên vỉa hè bày đầy những chậu hoa xinh đẹp khoe sắc, những đoàn múa lân diễu hành và biểu diễn trên đường phố, đèn lồng rực rỡ huyền ảo ở khắp nơi.

tet-nguyen-dan-2

Sông Thu Bồn là địa điểm chính để đón chào năm mới ở Hội An, pháo hoa được bắn rực trời trong thời khắc giao thừa, mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, trẻ con được phong bao lì xì tiền mừng tuổi. Không khí năm mới đón tết Nguyên Đán thực sự vui vẻ và ý nghĩa.

Singapore: Tết Nguyên Đán tại quốc đảo Sư tử cũng được coi là ngày lễ lớn của nhiều người dân ở đây, nhất là người dân có gốc từ Trung Quốc. Đường phố có múa sư tử thu hút rất đông người tụ tập, các đoàn múa này sẽ dừng tại trước của của những tòa nhà lớn và biểu diễn cho mọi người xem. Khắp mọi nơi giăng đầy màu đỏ cam may mắn, người ta sẽ trao nhau những phong bao lì xì chứa đựng những lời chúc tốt đẹp chào năm mới.

tet-nguyen-dan-3

Trải nghiệm tết Nguyên Đán ở Singapore bạn sẽ thấy vô cùng thú vị khi tát cả các cửa hàng đều đóng cửa, mọi người đều ở nhà và đi thăm họ hàng thân thích cùng bạn bè. Không khí tết tại đây cực bình yên và thư thả.

Đón tết Nguyên Đán ở Kobe (Nhật Bản): Tại một số thành phố của Nhật Bản vẫn tổ chức tết Nguyên Đán dù đất nước này nghỉ theo tết Dương. Kobe là một thành phố đầy hấp dẫn để trải nghiệm ngày tết Nguyên Đán truyền thống, không khí lễ hội bao trùm khắp nơi, một số hoạt động vui chơi khá hay như rước đèn lồng, múa rồng, múa sư tử, đốt pháo. Không khí trong các gia đình sẽ làm bạn thấy cực kì thích thú, các bé gái múa điệu truyền thống đón năm mới, bé trai thì múa võ thuật, và quan trọn có rất nhiều món ẩm thực đa dạng dành riêng cho ngày tết rất hấp dẫn.

tet-nguyen-dan-4

Melbourne, Australia: Người gốc Hoa sinh sống ở thành phố này đón tết Nguyên Đán theo lịch ấm giống người Trung Quốc, người ta trang hoàng đường phố và nhà cửa bằng những đồ trí trí truyền thống như đèn lồng, giấy đỏ. Ngoài ra còn có cả những đoàn múa rồng kéo dài tới cả trăm mét trên phố thu hút rất đông người tham gia, vừa diễu hành vừa xem múa.

tet-nguyen-dan-5

San Francisco, Mỹ: Ở khu phố người Hoa sinh sống Chinatown là cộng đồng người Hoa lớn nhất ở Mỹ. Người dân ở đây tổ chức một lễ hội lớn nhất để chào mừng năm mới vào tháng một hoặc tháng 2 mỗi năm. Nhiều hoạt động náo nhiệt diễn ravô cùng sôi động như các cuộc thi sắc đẹp, diễu hành đường phố, múa rồng vàng,…Trải nghiệm tết Nguyên Đán ở đây bạn sẽ có dịp thất được những đoàn múa sư tử tới từng cửa hàng để mang lại may mắn cho gia chủ.

Leave A Reply