Khu phố Tây ở Việt Nam – những khu phố đẹp văn minh.

0

 

Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển thì càng thu hút nhiều khách nước ngoài đến tham quan. Trên nhiều vùng miền của đất nước, nhất là những nơi có thắng cảnh đẹp có những khu phố có rất đông người nước ngoài tới du lịch, sự hình thành những khu phố Tây cũng xuất phát từ đây.

Khu phố Tây thường có những nét đặc sắc về văn hoá hay các đặc điểm nổi bật hấp dẫn riêng biệt không lẫn vào đâu. Tại đây các du khách được trải nghiệm những hoạt động văn hoá độc đáo và hay ho, có thể kể một số cái tên quen thuộc như Hội An, Tạ Hiện(Hà Nội), Phạm Ngũ Lão (Hồ Chí Minh).

  1. Nét đẹp khu phố Tây Hội An.

khu-pho-tay-1

Phố cổ Hội An là một di sản văn hoá vật thể nổi tiếng nên thành phố này hàng năm có lượng khách nội địa và quốc tế đến du lịch không hề ít. Du khách đến đây rồi quay lại du lịch đông không kém khách mới, từ đó có thể thấy bản thân Hội An hấp dẫn đến thế nào.

Phố Tây nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, là một thành phố cổ ven sông được bảo tồn khá nguyên vẹn, kiến trúc truyền thống mộc mạc. Ban đêm khắp mặt nước ven sông, ven đường, các hàng quán nhà dân đều treo đèn lồng rực rỡ rất lung linh. Ẩm thực chốn này với các món xứ Quảng nổi danh như mì cao lầu, bánh xèo, mì Quảng rất đặc sắc.

Ở Hội An dung hoà giữa sự nhộn nhịp mà lại nhịp nhàng khoan thai trong lối sống, vừa chìm lắng lại nổi bật rất đặc biệt. Khách nước ngoài đến đây để thăm thú chiêm ngưỡng những công trình cổ và nét đẹp của lối sống văn hoá người dân của thành phố này.

  1. Tạ Hiện – Phố Tây ở Hà Nội.

khu-pho-tay-2

Tạ Hiện hợp với các phố Đinh Liệt, Lương Ngọc Quyến thành một khu phố đông đúc náo nhiệt có rất nhiều khách nước ngoài ở đây. Trên phố chính Tạ Hiện buôn bán rất phát triển, các hàng quán cà phê, quán bia vỉa hè lúc nào cũng đông khách.

Nằm trong khu phố cổ Hà Nội với nhiều đặc điểm văn hoá nổi bật, Tạ Hiện chạy dọc và song song qua một loạt các phố cổ nổi tiếng khác như Hàng Buồm, Hàng Bạc, Hàng Giấy, Hàng Ngang, Mã Mây. Hiện nay khu phố này đang được thành phố Hà Nội quy hoạch thành khu phố đi bộ nên số lượng người dân thành phố và khách Tây đổ về đây đi dạo chơi càng đông.

Vào lúc lên đèn, phố Tây rực rỡ, bên cửa của các hàng quán khách uống bia chúc tụng, nói chuyện rỉ rả vui tai, nhiều hoạt động nghệ thuật thường diễn ra vào cuối tuần thu hút đông người xem. Ẩm thực tại phố này rất nổi tiếng bởi bia Tạ Hiện và các món ăn vặt như nem chua rán, cuốn gỏi tôm, bạc sỉu, nem lụi gắn liền với cái tên Tạ Hiện.

  1. Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão-phố tây ở TP HCM.

khu-pho-tay-3

Đi du lịch Sài Gòn không thể ghé thăm khu phố nổi tiếng Bùi Viện-Phạm Ngũ Lão-Đề Thám ở quận 1, không khí náo nhiệt tại đây là nơi cảm nhận được nhịp sống năng động và gần gũi của thành phố rõ nét.

Khu phố này không lớn nhưng số lượng hàng quán, nhà hàng và nhà nghỉ khách sạn lại dày đặc như nêm. Lượng du khách quốc tế tại đây rất lớn, khách trong nước đến chơi cũng không ít, ngồi vỉa hè uống bia và nói chuyện cùng bạn bè, nhìn ngắm phố xá là trải nghiệm rất thú vị khi tới đây.

Giới trẻ trong Sài Gòn coi đây là nơi giải trí và học tập vì luyện giao tiếp ngoại ngữ tốt nhất là đến đây, có đủ mọi ngôn ngữ và nét văn hoá khác nhau của các du khách tụ hội. Nổi tiếng từ xưa nên qua lớp lớp các thế hệ khu phố này vẫn giữ riêng được những đặc điểm riêng của mình qua năm tháng.

Leave A Reply