Lời nguyền Pele khiến du khách sợ hãi ở Hawaii.

0

Khi tới Hawaii du lịch nhiều du khách đã nhặt những viên đá ở công viên quốc gia tại đây mang về nhà làm lưu niệm, ở các điểm du lịch khác thì điều này là bình thường. Nhưng điều khiến những du khách này sợ hãi là sau khi mang đá về họ liên tiếp gặp phải vận rủi và họ buộc phải gửi trả lại đá cho nơi đây.

Lời nguyền Pele khiến du khách khiếp sợ.

Theo người dân địa phương ở Hawaii thì điều khiến du khách khiếp sợ chính là lời nguyền Pele theo truyền thuyết ở vùng này. Pele là ten Nữ thần lửa ở Hawaii, Nữ thần nguyền rủa bất kì ai dám lấy đá nham thạch làm của riêng từ các hòn đảo Hawaii và mang về , họ sẽ gặp phải bất hạnh và những điều không tốt.

loi-nguyen-dang-so-o-hawaii-1

Lời nguyền đáng sợ nhưng nhiều du khách gặp phải bất hạnh đã gửi thư trả lại đá mang về từ Hawaii chứng minh rằng lời nguyền này là có thật.  Có nữ du khách sau khi tới đây du lịch và lấy trộm đá mang về thì hai con thú cưng của cô ấy bị chết, tiếp đó cô ly dị với chồng và bị đuổi khỏi nhà.  Cô đã ngay lập tức gửi trả hòn đá lại khi biết tới lời nguyền Pele và cảm thấy mình được giải thoát khỏi lời nguyền.

Tại một bưu điện ở Hawaii luôn chất đầy thư xin lỗi cùng bưu kiện chứa các hòn đá được trả lại của du khách. Các du khách tới du lịch mang trộm về các loại đá, chất khoáng từ công viên quốc gia nơi đây, họ trả lại các món đồ không được lấy nhằm hoá giải lời nguyền một cách tuyệt vọng.

Bên ngoài các bức thư từ được ghi nhiều nhất là “xin lỗi Pele” hay “nói với Pele rằng tôi xin lỗi”.

Lấy trộm đá mang về là phạm pháp.

Lấy đá ở các công viên quốc gia tại Hawaii làm của riêng là bất hợp pháp. Trong nhiều năm tình trạng các du khách đến rồi vô tư mang các món đồ không được phép về nhà làm kỉ niệm nhưng cuối cùng đều phải trả lại vì những bất hạnh mà họ phải chịu khiến họ sợ hãi tuyệt vọng.

loi-nguyen-dang-so-o-hawaii-2

Một người đưa thư làm việc tại bưu điện ở Hilo thuộc Hwaii cho hay, ông đã nhận rất nhiều bưu kiện của khách hàng gửi trả đá và xin lỗi, khi đọc các bức thu đó ông ti rằng những đen đủi bất hạnh do lời nguyên mang lại là có thật. Nhiều du khách đã thừa nhận công khai rằng họ là nạn nhân của lười nguyền Pele sau khi mang đá từ Hawaii về.

Lời nguyền đáng sợ nhưng theo nhân viên ở công viên núi lửa ở đây nói rằng lấy đá là phạm pháp nhueng lời nguyền chỉ như một truyền thuyết mà thôi. Tuy vậy các trang web của địa phương và du khách khắp nơi vẫn nói với nhau về lời nguyền Pele và mong những du khách sắp tới đây sẽ không mắc phải sai lầm đó.

Leave A Reply