Mùa thu Hà Nội yên bình và lãng mạng.

0

Hà Nội nổi tiếng không chỉ bởi là thủ đô, là trung tâm văn hoá chính trị của nước ta mà còn bởi những vẻ đẹp rất riêng của thành phố qua từng mùa, từng thời điểm trong năm.Nếu hỏi rằng Hà Nội vào độ nào thì đẹp nhất thì câu trả lời chỉ yếu mà bạn nhận được sẽ là mùa thu. Mùa thu Hà Nội đã đi vào bài hát, lời thơ lời văn của biết bao thế hệ với những lời ca ngợi mỹ miều.

Mùa thu Hà Nội đẹp bởi sắc lá.

Hà nội có rất nhiều những con phố rợp bong cây xanh hai ven đường, mỗi dịp thu tới là lá vàng rụng ào ạt khắp ven đường hè phố, ánh nắng rọi xuống các kẽ lá lấp lánh, mờ ảo với những tâm hồn lãng mạn thì đây là một cảnh rất nên thơ. Trong số đó có những con đường trở nên cực kì nổi tiếng gắn liền với Hà Nội như Phan Đình Phùng, Kim Mã bởi những hàng cây cổ thụ đều tăm tắp hai bên đường là một cảnh sắc rất đẹp. Trên những con đường này thu hút rất đông các đôi uyên ương chụp ảnh cưới và các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh.

mua-thu-ha-noi-1

Phong vị thu Hà nội kết hợp giữa sắc lá xanh vàng rực rỡ, qua cái thời tiết oi bức của mùa hè và bước vào không khí dịu mát đặc trưng của mùa thu tạo cảm giác rất dễ chịu, rất nhiều người thích mùa thu cũng là do vậy.

Mùa thu Hà Nội đẹp bởi sắc hoa.

mua-thu-ha-noi-2

Mỗi mùa của Hà Nội luôn có những sắc hoa đặc trưng tô điểm, khi sen mùa hè đã bắt đầu tàn lụi thì hoa sữa nồng nàn báo hiệu rằng mùa thu tới. Hương hoa sữa thoang thoảng trong gió với mùi nồng nàn len lỏi khắp các góc phố là một nét đặc sắc cho mùa thu. Hoa sữa trắng ngà, bong hoa nhỏ xíu kết thành từng chum từng chum, bởi hương hoa ngọt nồng nên ai mến thì yêu mến đến say nồng, còn ai  chẳng mến thì lại không ưng.

Cùng với hoa sữa thì còn có màu vàng tươi rực rỡ của cúc vàng, sự tinh khôi nhẹ nhàng đến mỏng manh của cúc hoạ mi tràn ngập mọi nẻo đường của Hà Nội trên gánh hàng rong của các cô bán hoa.

Hương vị mùa thu Hà Nội với cốm Vòng dẻo thơm.

mua-thu-ha-noi-3

Từ xưa, mùa thu Hà Nội sẽ kém đặc sắc nếu thiếu mất món cốm làng Vòng dẻo thơm. Gắn liền với mùa thu của Hà Nội nên cốm không chỉ là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, mà đã trở thành một nét văn hoá, một thức quà quý người Hà Nội dùng để biếu khách.

Cốm là một món ăn vặt bình dân nhưng lại không “rẻ”, nó còn được dùng kết hợp với nhiều nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn đặc biệt khác nữa.

Qua sắc lá, sắc hoa và hương vị của Cốm đã khái quát lên vài nét đặc trưng và vẻ đẹp bình yên của mùa thu Hà Nội. Thu Hà Nội luôn đẹp, đẹp bởi khí sắc trời đất, bởi cây cỏ, bởi hoa, bởi con người,…đã tạo nên một khong khí mùa thu không trộn lẫn với bất cứ nơi đâu.

 

Leave A Reply